Tìm kiếm
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 25/12/2020 Lượt xem: 52

Chiều ngày 23/12/2020, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có buổi tiếp ngài Yamada Takio-Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung.


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng  tiếp đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio 

Chào mừng ngài Yamada Takio-Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng đoàn đến chuyến thăm và làm việc tại thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng đây là một chuyến thăm ý nghĩa trong bối cảnh phía Nhật vừa nâng cấp Văn phòng Đại sứ thành Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Đây chính là minh chứng cho sự quan tâm của Nhật Bản đối với Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tin tưởng các hoạt động đối ngoại giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hoá… Với tổng số vốn đầu tư lên tới 950 triệu USD, Nhật Bản hiện đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy mong muốn thời gian tới, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục vai trò cầu nối, để ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tư.

Tiếp đó, ngài Yamada Takio-Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng đoàn cũng đã có buổi gặp gỡ, làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp đoàn. Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vui mừng được đón ngài Đại sứ cùng đoàn trong chuyến thăm Đà Nẵng, đồng thời gửi lời cảm ơn chính phủ Nhật Bản đã dành sự quan tâm, hỗ trợ Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng và miền Trung nói riêng trong các dịch bệnh, thiên tai vừa qua. Đánh giá cao kết quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản thời gian qua, Chủ tịch Lê Trung Chinh mong muốn thời gian tới, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với thành phố Đà Nẵng trong các dự án lớn, như Dự án Cảng Liên Chiểu, di dời Ga Đường sắt, thành phố thông minh, thành phố môi trường, trao đổi nguồn nhân lực, thúc đẩy giáo dục-đào tạo, giao lưu văn hoá.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cùng đoàn.  

Ngài Yamada Takio-Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam vui mừng trước những kết quả hợp tác giữa 2 bên, đồng thời cho biết hiện Nhật Bản đang đẩy mạnh đa dạng hoá chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có khu vực Asean và Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược. Tại Đà Nẵng, Nhật Bản cũng đang triển khai nhiều dự án và sẽ tiếp tục kết nối để xúc tiến thêm nhiều dự án nữa trong tương lai. Ngài Đại sứ mong muốn thời gian đến, các hoạt động giao lưu văn hoá sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa tại Đà Nẵng, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Theo "Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng" (Thu Hương, Đình Hiền, Vũ Quân)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập