Tìm kiếm
Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021 Khối Ban Quản lý Khu công nghiệp, Khu Kinh tế, Khu công nghệ cao các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 17/01/2021 Lượt xem: 64

Sáng ngày 15/01/2020, tại Nhà khách Quốc hội Đà Nẵng; Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đa Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021 Khối Ban Quản lý Khu công nghiệp, Khu Kinh tế, Khu công nghệ cao các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung (Khối thi đua).


 

Hội nghị do bà Bùi Thị Thu Hương - Phó Vụ Trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thông - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Phan Viết Hùng - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Bình Định, ông Phạm Trường Sơn - Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đồng chủ trì; với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo 11 Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao thuộc Khối thi đua.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Năm 2020 là năm thứ hai Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KKT, KCNC các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung được hợp nhất thành một Khối Thi đua theo Thông tư số 07/2018/TT-BKHĐT ngày 27/12/2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong bối cảnh chịu nhiều tác động bởi dịch COVID-19 và diễn biến thất thường của thiên tai; các đơn vị thành viên Khối Thi đua đã tích cực đẩy mạnh các giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 05 năm (2016 - 2020), lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê lần thứ IV và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

(Bà Bùi Thị Thu Hương trao tặng bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020)

Tại Hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hương - Phó Vụ Trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thông đã trao tặng cờ thi đua và bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho 05 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020. Hội nghị cũng đã biểu quyết bầu Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng là khối trưởng Khối thi đua năm 2021.

Trong năm 2020, toàn Khối thi đua đã thu hút mới 159 dự án với tổng vốn đầu tư 30.493 tỷ đồng (tương đương 1.326 triệu USD); Kim ngạch xuất khẩu đạt 127.351 tỷ đồng (tương đương 5.537 triệu USD); nộp ngân sách đạt 33.438 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính cũng được các đơn vị thành viên trong Khối thi đua tích cực tăng cường, hầu hết các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ban Quản lý đều được giải quyết theo cơ chế "một cửa, một cửa liên thông". Thực hiện công khai, minh bạch đơn giản hóa thủ tục hành chính; duy trì vận hành, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong giải quyết thủ tục hành chính.

(Đại diện các Ban Quản lý ký giao ước thi đua năm 2021)

Kết thúc Hội nghị, đại diện các Ban Quản lý đã ký Giao ước thi đua năm 2021 với các mục tiêu trọng tâm như tiếp tục triển khai tốt việc cải cách các thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp và đề xuất những giải pháp thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào các KCN và KKT, KCNC; tích cực đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt cải thiện tình hình thu hút đầu tư hiệu quả hơn, khai thác tối ưu các hiệp định thương mại quốc tế để phát triển doanh nghiệp nói riêng và kinh tế địa phương khu vực nói chung; duy trì sự phát triển bền vững và đóng góp của các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao đối với nền kinh tế, chính trị - xã hội tại các địa phương./.

Phòng QLMT,KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập