Tìm kiếm
Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) chính thức được cấp phép đầu tư dự án vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 05/02/2021 Lượt xem: 1033


THÔNG TIN BÁO CHÍ

CÔNG TY TNHH FUJIKIN INTERNATIONAL (NHẬT BẢN) CHÍNH THỨC ĐƯỢC CẤP PHÉP ĐẦU TƯ DỰ ÁN VÀO KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG
Đà Nẵng, ngày 05 tháng 02 năm 2021
---------------------------------------------

Ngày 05/02/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) để đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD. Công ty TNHH Fujikin International là thành viên của Tập đoàn Fujikin, chủ đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Mục tiêu của dự án là nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ gồm các thế hệ robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới. Dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế nhằm mục đích thương mại sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển.

Đây là dự án thứ 7 đến từ Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng và là dự án có nguồn vốn đăng ký đầu tư lớn thứ 2 sau dự án của Tokyo Keiki (40 triệu USD). Đại diện lãnh đạo của Công ty TNHH Fujikin International cho biết ngay sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật và dự kiến khởi công xây dựng công trình vào tháng 05 năm nay, phấn đấu hoàn thành và khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm Fujikin đầu tư vào Việt Nam (tháng 07/2022).

Việc thu hút và cấp phép dự án này đã tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung cũng như thành phố Đà Nẵng nói riêng. Trong buổi làm việc trao đổi giữa Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trong khuôn khổ của chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” (Meet Japan 2020) tại Hà Nội ngày 25/11/2020, Ngài Đại sứ cho biết sẽ xúc tiến việc lựa chọn thành phố Đà Nẵng là nơi đăng cai tổ chức các hoạt động nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao của hai nước vào năm 2023. Ngày 06/01/2021, Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đã được thành lập góp phần vào sự tăng cường và phát triển mối quan hệ này hơn nữa trong thời gian đến.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 145 triệu USD nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nâng tổng vốn đăng ký đầu tư FDI vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng đạt 536,1 triệu USD. Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án trong nước và 12 dự án FDI. Theo số liệu của Cục thống kê thành phố Đà Nẵng, cũng trong tháng 01, thành phố đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 01 dự án đầu tư trong nước ngoài Khu CNC và các KCN với tổng vốn 58,495 tỷ đồng và có 02 lượt dự án tăng vốn, 02 nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần góp vốn trong các tổ chức kinh tế với tổng vốn đăng ký mua 0,022 triệu USD. Tính đến nay, thành phố có 888 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 3,852 tỷ USD.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3666117 
Email: dhpiza@danang.gov.vn
Website: https://dhpiza.danang.gov.vn


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập