Tìm kiếm
Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong các khu công nghiệp
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 23/02/2021 Lượt xem: 108

Ngày 23-2, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng về kết quả thực hiện Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư, kế hoạch số 87-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), kế hoạch số 17-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.


Đảng bộ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng hiện có 112 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với tổng số 3.557 đảng viên với nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau, phần lớn là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Địa bàn hoạt động của Đảng bộ trải rộng từ Khu Công nghệ cao đến 6 khu công nghiệp và các quận huyện trên địa bàn, hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Một số doanh nghiệp có chi nhánh, dự án, nhà mấy ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, cán bộ chủ chốt thường xuyên đi công tác xa, quan hệ đối tác trong và ngoài nước.

Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi làm việc

Theo ông Đàm Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, công tác quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư, kế hoạch số 87-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), kế hoạch số 17-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy được các cấp ủy đảng trực thuộc quan tâm. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình hàng năm được các cấp ủy triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Các tập thể và cá nhân tự giác kiểm điểm làm rõ những khuyết điểm cá nhân, nhất là vai trò của người đứng đầu, từ đó đề ra những giải pháp khắc phục. Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng từng bước nâng cao được vai trò và nhận thức trong công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên cả về chất lượng và số lượng. Công tác sàng lọc, đưa ra khỏi đảng những đảng viên không đủ tư cách được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc.

Trong thời gian tới, bên cạnh tập trung xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phù hợp với từng loại hình và điều kiện cụ thể của doanh nghiệp; tăng cường và phát huy vai trò hạt nhân chính trị của Đảng trong doanh nghiệp. Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy cơ sở, lãnh đạo doanh nghiệp đối với công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân, gắn công tác vận động thành lập tổ chức đảng, các đoàn thể với việc hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, nâng cao chất lượng kiểm điểm, đánh giá, sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý; thực hiện cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống đảng viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân và Thông báo số 22-TB/TW về tiếp tục thực hiện Kết luận số 80-KL/TW về tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước của Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp quán triệt Chỉ thị số 04-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác quản lý đảng viên và nâng cao chất lượng đảng viên trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW, nhất là có biện pháp phù hợp khắc phục tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt Đảng, xin ra khỏi Đảng. Đặc biệt, rà soát Chương trình hành động số 01-CTr/TU của Thành ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố và Nghị quyết năm 2021 của Thành ủy để xây dựng, bổ sung các kế hoạch cụ thể hóa các nội dung có liên quan. Đồng thời, triển khai hiệu quả Chương trình số 36-CTr/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển công nghiệp công nghệ cao, xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tầm quốc gia, có sức cạnh tranh cao. Trong đó, xác định Khu Công nghệ cao Đà Nẵng là cơ sở quan trọng để thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung Tây Nguyên.

Song song với thường xuyên kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa kịp thời cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về đấu tranh chống biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyến hóa” trong nội bộ, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay. Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp chú trọng chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, khắc phục tư tưởng coi nhẹ công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp; tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng về phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Kế hoạch số 17-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Theo " Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng" (CÔNG TÂM)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập