Tìm kiếm
Tiếp và làm việc với Tập đoàn Maeda (Nhật Bản)
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 25/03/2021 Lượt xem: 310


Ngày 24-02-2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Maeda (Nhật Bản) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và nghiên cứu cơ hội đầu tư vào thành phố Đà Nẵng. Maeda Corporation là tập đoàn đến từ Nhật Bản chuyên về xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng công cộng. Tính đến năm 2019, Maeda Corporation đã chính thức tròn 100 năm thành lập, gắn liền với những công trình nổi tiếng Fukuoka - sân vận động bóng chày duy nhất có mái vòm di dộng, cầu Kap shui mun ở Hồng Kông (hoàn thành năm 1997), sân bay quốc tế Hồng Kông (hoàn thành năm 1998). Tại Việt Nam, Tập đoàn Maeda đã xây dựng nhiều công trình tiêu biểu như dự án thuỷ điện Damin (1997), ga Hành khách quốc tế Tân Sơn Nhất (2004), và hiện tại là công trình tuyến xe điện ngầm Metro số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Hồ Kỳ Minh đã thông tin về môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Về phía thành phố cam kết luôn luôn chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến đầu tư, kinh doanh tại thành phố. Ông cũng đề nghị phía Tập đoàn Maeda đi khảo sát thực địa và nghiên cứu đầu tư các khu công nghiệp mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (Hoà Ninh, Hoà Nhơn và Hoà Cầm - giai đoạn 2).

Hình ảnh buổi làm việc

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã giới thiệu thông tin chi tiết về 3 khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 800 ha, trong đó có Khu công nghiệp Hoà Cầm - Giai đoạn 2 có vị trí thuận lợi, nằm gần trung tâm thành phố với tổng diện tích quy hoạch là 120 ha. Ngoài ra, ông Sơn cũng cho biết: “Với tiềm năng của nhà đầu tư trong lĩnh vực xây dựng nói chung, và lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo nói riêng, ông mong muốn nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư các dự án vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng”. Khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng diện tích quy hoạch là 1.129 ha, nằm ở phía Tây Bắc của thành phố, là một trong 3 Khu công nghệ cao quốc gia với định hướng phát triển trở thành Khu đô thị thông minh, Trung tâm đổi mới sáng tạo, ươm tạo, khởi nghiệp và là động lực phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông Kazuhiko Onimaru, Giám đốc Khu vực Châu Á, đại diện Tập đoàn Maeda bày tỏ cảm ơn thành phố Đà Nẵng đã đón tiếp nhiệt tình và trao đổi các thông tin cụ thể tại buổi làm việc. Tập đoàn sẽ nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và các dự án phù hợp vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập