Tìm kiếm
Khai mạc Hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định về Khu công nghệ cao
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 25/03/2021 Lượt xem: 210

Sáng ngày 25/3, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với Vụ Công nghệ cao - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định về Khu công nghệ cao.


Hội nghị do ông Đàm Bạch Dương - Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao - Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, cùng sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Vụ Pháp chế, Vụ Đánh giá, thẩm định và giám định khoa học công nghệ, Ban Quản lý các khu công nghệ cao Hòa Lạc, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Ban Quản lý KCNC công nghệ sinh học Đồng Nai, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế.

(Ông Đàm Bạch Dương phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đàm Bạch Dương cám ơn sự có mặt đầy đủ của các đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý Khu công nghệ cao, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế. Hội nghị tập trung thảo luận hoàn thiện các nội dung về khái niệm khu công nghệ cao quốc gia, thẩm quyền quyết định thành lập, mở rộng khu công nghệ cao, các quy định về thời gian hoạt động, tiêu chí thu hút các dự án tại khu công nghệ cao. Theo ông Đàm Bạch Dương, Vụ Công nghệ cao dự kiến hoàn thành việc lấy ý kiến các Bộ, Ngành trong tháng 4/2021 và hoàn thiện dự thảo Nghị định trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2021. Ngày 29/5/2020, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cũng từng phối hợp với Vụ Công nghệ cao tổ chức Hội nghị lấy kiến xây dựng dự thảo Nghị định về Khu công nghệ cao.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có chỉ ra nhiều vướng mắc giữa dự thảo Nghị định và các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành trong thời gian gần đây. Theo bà Lê Bích Loan - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hồ Chí Minh, trong một năm vừa qua, nhiều Luật mới đã được Quốc hội thông qua, điển hình như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng số 62/2020/QH14, Luật Đầu tư số 61/2020/QH14, Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 cùng ban hành ngày 17/6/2020, Luật Quy hoạch đô thị số 16/VBHN-VPQH ban hành ngày 15/7/2020. Theo đó, một số nội dung trong dự thảo Nghị định có thể dẫn đến vướng mắc khi các Luật trên có hiệu lực. Bà Lê Bích Loan cũng đề xuất đưa vào định nghĩa khu công nghệ cao khái niệm Khu công viên khoa học và công nghệ để tạo cơ chế quản lý khi thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành đề án quy hoạch./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập