Tìm kiếm
Tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 25/03/2021 Lượt xem: 144

Ngày 25-03-2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã đón tiếp Ngài Plam Andrei Yurievich, Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng đến tham quan và làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.


Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng lãnh sự Nga tại Đà Nẵng mong muốn phát triển mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng. Ông cho biết hiện nay nước Nga đang tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, tìm kiếm thị trường tại các quốc gia trong khu vực để mở rộng sản xuất, kinh doanh. Về phát triển nguồn nhân lực, hằng năm nước Nga đều tạo điều kiện hỗ trợ cho khoảng 1.000 sinh viên Việt Nam sang Nga học tập và nhiều chương trình bổ túc, bồi dưỡng, tập huấn. Ông cũng cho rằng Khu công nghệ cao Đà Nẵng có ưu thế nổi trội về cơ sở hạ tầng và chính sách ưu đãi đầu tư, thời gian đến Tổng lãnh sự sẽ chắp nối các doanh nghiệp Nga đến tìm hiểu và đầu tư lĩnh vực công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp đã tiếp đón và giới thiệu về môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng, các chính sách ưu đãi đầu tư và tình hình thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Ông cũng cho biết hiện nay các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố thu hút được 2 dự án từ thị trường Nga với tổng vốn đăng ký đầu tư là 3 triệu USD. Trong đó, có dự án liên danh giữa Nga và doanh nghiệp trong nước - Gaz TD Company với mục tiêu chính là sản xuất và lắp ráp ô tô các loại và sản xuất linh kiện, phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho ô tô và xe có động cơ các loại. Trong năm 2020, dự án đã sản xuất được 500 ô tô cung ứng ra thị trường.

Thay mặt Ban Quản lý, ông bày tỏ lời cảm ơn chân thành và mong muốn Ngài Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ giới thiệu Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đến các nhà đầu tư tiềm năng của Nga để biết và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng. Ông cũng đề nghị Ngài Tổng lãnh sự xem xét hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo và kết nối giữa các trường đại học, các viện đào tạo giữa hai quốc gia để phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.

Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập