Tìm kiếm
Hợp tác giữa Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng trong công tác sinh viên
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 09/04/2021 Lượt xem: 41


Sáng ngày 08/4/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã có buổi tiếp, làm việc với đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng do PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng và TS. Phan Bảo An, Chủ tịch Hội đồng trường dẫn đầu.  Cùng tiếp có sự tham dự của các doanh nghiệp như Công ty TNHH Universal Alloy Corporation; Công ty TNHH Niwa Foundry Việt Nam; Công ty TNHH Mabuchi Motor và Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ điện tự động Biển Đông Estec Đà Nẵng; là những doanh nghiệp lớn, tiềm năng đã đi vào hoạt động và sản xuất tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.
 
Mục đích chuyến thăm của đoàn Trường là nhằm trao đổi, tìm kiếm các giải pháp và cơ chế hợp tác với Ban Quản lý trong việc phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Kế hoạch thực tập nhận thức cho sinh viên; xem xét hỗ trợ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong sinh viên; hỗ trợ xây dựng giáo trình giảng dạy đào tạo sinh viên; công tác tuyển dụng, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp và các hợp tác khác theo nhu cầu của hai bên. 
 
 
PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng phát biểu tại Buổi làm việc  (Ảnh: Ngô Văn Minh)
 
Trường Đại học sư phạm kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng là một trường đại học chuyên ngành về khối ngành kỹ thuật, trực thuộc hệ thống Đại học Đà Nẵng, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ, kỹ sư theo định hướng ứng dụng và giáo viên kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Miền Trung Việt Nam. Qua buổi làm việc, nhà trường mong muốn tiếp tục được kết nối với Ban Quản lý trong việc hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp tiềm năng hỗ trợ sinh viên thực tập, công tác quảng bá, nghiên cứu khoa học, xem xét các nhu cầu của doanh nghiệp để đổi mới đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho doanh nghiệp. Phía các doanh nghiệp tham dự cũng sẵn sàng hỗ trợ và sẽ có sự kết nối; tạo điều kiện cho sinh viên tham quan nhà máy, thực tập, cũng như phối hợp nhà trường tuyển dụng nhân lực cần cho quá trình sản xuất kinh doanh.
 
 
PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng và TS. Phan Bảo An, Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Ban Quản lý  (Ảnh: Ngô Văn Minh)
 
Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng Ban Ban Quản lý mong muốn Khu công nghệ cao sẽ là nơi hội tụ 03 nhà: Nhà nước – Nhà trường và Doanh nghiệp trong nhiều sự kiện, để phát huy tốt nhất các tiềm năng của mỗi bên trong việc thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực khoa học – kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như thu hút các cơ sở nghiên cứu của trường đại học đặt tại Khu ươm tạo của Khu công nghệ cao; thúc đẩy hoạt động sáng tạo khởi nghiệp tại Khu công nghệ cao. 
 
Minh Dung 

TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập