Tìm kiếm
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG CÓ NHỮNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ GÌ CHO STARTUP ?
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 19/04/2021 Lượt xem: 33


Ngày 17/04/2021, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp (Trung tâm DVTH) phối hợp với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tiếp tục ngày thứ 2 của khóa đào tạo nâng cao năng lực cho các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao với các chuyên đề về Tài chính, Kế toán, Thuế và Chính sách hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các dự án đã được trao đổi với anh Lê Hoài Ân - Trưởng bộ phận phân tích của Merlin Capital, giảng viên Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh. Qua buổi học, mọi người đã thấy được tầm quan trọng trong việc cân đối tài chính, lưu chuyển dòng tiền trong doanh nghiệp. Muốn doanh nghiệp phát triển hơn nữa, chính bản thân doanh nghiệp phải làm chủ được dòng tiền từ đó định hướng sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Và trong buổi học, mọi người đã được hướng dẫn về xây dựng kế hoạch tài chính, kiểm soát dự toán, phân tích tài chính doanh nghiệp để từng bước chuẩn hoá doanh nghiệp, tránh rủi ro tài chính về sau.

Bên cạnh đó trong buổi đào tạo hôm nay các dự án cũng có cái nhìn rõ hơn về sự hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng đối với các startup. Anh Võ Đức Anh - Phó trưởng Phòng Quản lý công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ đã thông tin cụ thể đến các dự án những chính sách, nghị quyết mà thành phố đã ban hành nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngoài ra anh cũng đã hướng dẫn các dự án những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị nếu muốn được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Theo thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty cổ phần Caris – đơn vị chủ dự án trợ lý ảo giao thông Caris đã được Sở cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ trong tháng 4 vừa qua. Từ đó, thấy được tiềm năng triển vọng trong tương lai của 3 dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao. Hy vọng qua các khóa đào tạo này, các dự án sẽ phát huy hơn nữa những tiềm lực sẵn có để ngày càng phát triển vững mạnh./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đào tạo:

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường

Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập