Tìm kiếm
Thần tốc lấy hơn 12.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại KCN Hòa Khánh và KCN Hòa Cầm
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 24/05/2021 Lượt xem: 94


Trong ngày 24/5, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Y tế các quận đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động tại KCN Hòa Khánh và KCN Hòa Khánh. Tính đến 11 giờ 00, hơn 12.000 lao động đã được lấy mẫu.

(Lấy mẫu tại Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát)

Triển khai Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 22/5/2021 của UBND thành phố, từ ngày 24/5- 26/5, Ban Quản lý dự kiến phối hợp với Trung tâm Y tế các quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 52.000 lao động tại 4 KCN, heo phương pháp gộp mẫu, 10 người/ mẫu. Riêng công nhân làm việc tại KCN Đà Nẵng và KCN Dịch vụ thủy sản đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 từ ngày 12 đến 17-5. Mục đích của việc xét nghiệm nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan trong KCN trên địa bàn.

Qua ghi nhận, hầu hết doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đã thực hiện nghiêm túc việc yêu cầu toàn thể công nhân có mặt để xét nghiệm; phối hợp với Ban Quản lý bố trí địa địa điểm thuận lợi để cơ quan y tế thực hiện lấy mẫu. Tại Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng, lãnh đạo công ty đã yêu cầu tất cả chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc tại đơn vị phải có mặt để lấy mẫu.

(Lấy mẫu cho người lao động tại Công ty TNHH Daiwa)

Theo ông Nguyễn Văn Phu - Giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, việc phối hợp với các cơ quan nhà nước tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 là quyền và nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp; đảm bảo hoạt động sản xuất cho chính công ty và góp phần vào công cuộc chống dịch COVID-19 của thành phố. Ông Nguyễn Văn Phu cho biết công ty luôn ý thức tầm quan trọng của việc siết chặt các giải pháp phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, đồng thời công ty đang nghiên cứu, bố trí thêm khu vực cách ly tại chỗ để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập