Tìm kiếm
ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ 06 THÁNG CÔNG TÁC ƯƠM TẠO VÀ RÀ SOÁT TIẾN ĐỘ HOÀN THIỆN QUY CHẾ ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
Người đăng tin: Trần Thị Kỳ Duyên Ngày đăng tin: 02/07/2021 Lượt xem: 44


Sáng ngày 01/07/2021, ông Từ Thanh Thuỷ - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao (Trung tâm DVTH) chủ trì cuộc họp trao đổi với chuyên gia Lý Đình Quân - Tổng Giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn để rà soát đánh giá sơ bộ 06 tháng công tác ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ hoàn thiện quy chế hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Qua rà soát, tổng hợp các thông tin từ các dự án cung cấp, Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường đã có những đánh giá sơ bộ về tình hình hoạt động của từng dự án theo khung tiêu chí mới. Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lý Đình Quân đã đưa ra những đánh giá khách quan, trọng tâm đối với từng dự án ươm tạo. Về đánh giá các dự án theo tiêu chí trong Quy chế mới gồm 9 nộp dung: 1. Pháp lý, 2. Sản phẩm và giải pháp phát triển sản phẩm, 3. Mô hình kinh doanh, 4. Khách hàng và thị trường, 5. Phát triển thương hiệu và định vị thị trường, 6. Nguồn lực thực hiện dự án, 7. Tài chính và đầu tư, 8. Tầm nhìn, chiến lược, kế hoạch triển khai dự án, 9. Trình bày và hỏi đáp. Qua đánh giá sơ lược, các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao khóa 01 năm 2020 cơ bản đạt yêu cầu theo những tiêu chí đã đề ra. Trong đó, có 02 dự án “Trợ lý ảo giao thông Caris” và dự án “Phát triển vi sinh vật bản địa ứng dụng trong sản xuất đất trồng” đảm bảo đáp ứng một số tiêu chí cơ bản để tốt nghiệp trong năm 2021. Lãnh đạo Trung tâm DVTH cũng định hướng năm 2021 sẽ tốt nghiệp cho 01 dự án ươm tạo trong trường hợp dự án đạt các tiêu chí tốt nghiệp ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao.

Ngoài ra, ông Lý Đình Quân trình bày với Lãnh đạo Trung tâm về nội dung dự thảo quy chế ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đã được bổ sung hoàn thiện sau buổi họp kỹ thuật với Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường. Một số nội dung nổi bật của quy chế mới đó là thành lập Ban cố vấn hoạt động ươm tạo, trong đó bao gồm hội đồng chuyên gia nhằm hỗ trợ tư vấn xuyên suốt cho các dự án và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại khu công nghệ cao nhằm hỗ trợ, phục vụ cho dự án ươm tạo tại đây.

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm DVTH đề nghị hai bên tiếp tục cùng trao đổi, làm rõ các nội dung đánh giá tình hình hoạt động của các dự án để đưa ra những lộ trình và kế hoạch cụ thể tiếp theo hỗ trợ cho các dự án trong thời gian tới. Đồng thời, Trung tâm DVTH có văn bản đề nghị các nhóm dự án ươm tạo tiếp tục phối hợp, hoàn thành chương trình ươm tạo theo yêu cầu. Trong trường hợp các dự án có những có khó khăn, vướng mắc cần được hỗ trợ, giao Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường tham mưu, đề xuất hướng giải quyết trình Giám đốc Trung tâm xem xét. Đề nghị Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tiếp tục tổ chức khóa đào tạo 04 đạt hiệu quả cao, bố trí các chuyên gia có trình độ và năng lực nhằm hỗ trợ cho các dự án hoàn thiện những tiêu chí còn yếu. Kết thúc chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho các dự án, các nhóm sẽ có buổi thuyết trình trước lãnh đạo Trung tâm và các chuyên gia để đánh giá một lần nữa năng lực và tình hình hoạt động của từng dự án.

Về nhiệm vụ hoàn thiện quy chế ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, Lãnh đạo Trung tâm đề nghị ông Lý Đình Quân tiếp tục trao đổi với bộ phận chuyên môn sớm hoàn thiện quy chế để trình Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng xem xét, phê duyệt trong tháng 8/2021./.

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường

Trung tâm DVTH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập