Tìm kiếm
Tập huấn sử dụng test xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho cán bộ y tế các doanh nghiệp Khu công nghệ cao, khu công nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 30/07/2021 Lượt xem: 175

Thực hiện Công văn số 3307/SYT-NVY ngày 26/7/2021 của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc mở rộng triển khai xét nghiệm test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2


Chiều ngày 29/7/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn sử dụng Test xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho cán bộ y tế các doanh nghiệp Khu công nghệ cao, khu công nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng.

Về tham dự tập huấn, có sự tham gia của 20 cán bộ y tế đã được đào tạo chuyên môn về y tế. Buổi tập huấn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, ngồi giãn cách 2m, hạn chế tiếp xúc gần.

Tại buổi tập huấn, Ths Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Trưởng khoa xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng chia sẽ việc xét nghiệm SARS-CoV-2 là một biện pháp thiết yếu, quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, hiện có 3 loại xét nghiệm hiện nay là xét nghiệm sinh học phân tử (bằng phương pháp Real time RT-PCR), xét nghiệm nhanh kháng nguyên và xét nghiệm kháng thể. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên có ưu điểm thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhanh trong vòng 20 - 30 phút và có thể sử dụng ở ngoài phòng xét nghiệm. Mặc dù phương pháp test nhanh này không phải là xét nghiệm khẳng định nhưng nó góp phần hỗ trợ nhanh trong việc giám sát, phát hiện trường hợp nghi ngờ.

Ts Nguyễn Thị Thanh Nhàn khẳng định để đảm bảo chất lượng xét nghiệm cần chú ý quy trình trong 03 bước thu thập, tiếp nhận và thực hiện xét nghiệm. Bên cạnh đó, lưu ý việc lấy mẫu dịch tỵ hầu là ưu tiên, đảm bảo đọc kết quả đúng trong thời gian quy định, đọc vạch chứng trước vạch kết quả và ghi chép đầy đủ lại kết quả sau khi lấy để quản lý.

Tại buổi tập huấn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn thực hành cho một số cán bộ y tế doanh nghiệp đã thực hiện các kỹ thuật mang, cởi đồ bảo hộ, khẩu trang, phương pháp lấy mẫu, xét nghiệm và đọc kết quả. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cũng đã trao giấy chứng nhận cho 20 cán bộ y tế doanh nghiệp tham gia buổi tập huấn. Các cán bộ y tế này, sau khi nhận giấy chứng nhận đã đủ điều kiện thực hiện lấy mẫu và xác nhận test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp.

Dự kiến trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để tổ chức thêm các lớp tập huấn, trao giấy chứng nhận cho các các bộ y tế doanh nghiệp còn lại trong thời gian tới.

Trần Phước Vững – Chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động./.

 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập