Tìm kiếm
Chương trình đào tạo quốc tế “Korea’s Science&Technology Park Training” của Quỹ đổi mới sáng tạo Hàn Quốc năm 2021
Người đăng tin: Trần Thị Kỳ Duyên Ngày đăng tin: 30/08/2021 Lượt xem: 40


Ngày 09/08/2021, Quỹ đổi mới sáng tạo Hàn Quốc (Korea Innovation Foundation - INNOPOLIS) tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Korea’s Science & Technology Park Training 2021 (K-STP)”, một chương trình đào tạo dành cho các cá nhân, nhà quản lý, nhà lãnh đạo, chuyên gia làm việc tại Công viên khoa học, Khu khoa học công nghệ hoặc hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ trên khắp thế giới.

Khóa đào tạo kéo dài hơn 20 ngày từ ngày 09/08/2021 đến 27/08/2021 với sự tham gia của 9 thành viên đến từ khu vực Châu Á bao gồm Việt Nam, Philippines, Thái Lan. Mục đích chính của khóa đào tạo nhằm giúp các thành viên tham gia hiểu được tầm quan trọng của Khu Khoa học và công nghệ cũng như cơ sở để xây dựng và hình thành các Khu Khoa học và công nghệ này, từ đó nghiên cứu cách thức để phát triển các Khu Khoa học và công nghệ tại địa phương, quốc gia một cách có hiệu quả. K-STP là chương trình thường niên do Quỹ đổi mới sáng tạo Hàn Quốc tổ chức với 387 học viên đã tham dự đến từ 237 viện nghiên cứu, cơ quan, tổ chức của hơn 70 quốc gia trên thế giới. Năm 2021, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, khóa đào tạo K-STP được diễn ra dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) rất vinh dự khi là một trong chín thành viên tại khu vực châu Á tham gia khóa đào tạo K-STP tổ chức năm nay. Đây là cơ hội lớn để Trung tâm DVTH có thể học hỏi kinh nghiệm phát triển và cách thức thúc đẩy các hoạt động khoa học, công nghệ tại các Khu Khoa học công nghệ của các nước trong khu vực.

Nội dung chính của khóa đào tạo K-STP trải qua trong 03 tuần cụ thể như sau:

- Tuần thứ nhất: Định hướng và khai giảng Thực hành thiết kế ý tưởng dự án, Quá trình phát triển công nghiệp của Hàn Quốc, Chính sách khoa học và công nghệ và hợp tác nước ngoài - Daedeok Innopolis, Chiến lược phát triển của Hàn Quốc đối với Khu Khoa học và công nghệ, Công viên khoa học Hàn Quốc, Quá trình phát triển và thành lập Daedeok Innopolis, Vai trò của các viện nghiên cứu Chính phủ, Hoạt động của trường Đại học trong Daedeok Innopolis, Giới thiệu chương trình thương mại hóa công nghệ của Daedeok Innopolis.

- Tuần thứ 2: Thực hành thiết kế quy hoạch tổng thể thành lập và phát triển Khu Khoa học và công nghệ Hàn Quốc, Thực hành thiết kế quản lý và vận hành Khu Khoa học và công nghệ, Trình bày ý tưởng dự án “Concept note” và thảo luận, Xác định cơ hội hợp tác mới.

- Tuần thứ 3: Đào tạo và tư vấn về ý tưởng dự án “Concept note” và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Trong khóa đào tạo K-STP, các thành viên sẽ được trao đổi và thảo luận để đưa ra các đề xuất định hướng phát triển chiến lược cho Khu Khoa học và công nghệ của mình. Trung tâm DVTH cũng đã nhận được những đề xuất định hướng phát triển cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng như: Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng của các Khu đổi mới sáng tạo, cụm đổi mới sáng tạo, điển hình là Khu ươm tạo, đào tạo và nghiên cứu phát triển tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng; Tập trung phát triển nguồn nhân lực trẻ, nguồn nhân lực quản lý, thực hiện nhiệm vụ chức năng khoa học công nghệ; Thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao vào đầu tư và nhanh chóng lấp đầy Khu công nghệ cao Đà Nẵng, tạo được sự hấp dẫn để thu hút các Quỹ đầu tư, Quỹ đổi mới sáng tạo cũng như thúc đẩy các hoạt động khoa học và công nghệ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Nhân cơ hội được kết nối với Quỹ đổi mới sáng tạo Hàn Quốc, Trung tâm DVTH đã có đề nghị mong muốn hợp tác trong tương lai về các vấn đề đào tạo nguồn nhân lực thông qua các khóa đào tạo, chương trình, hội thảo; Hợp tác tư vấn cơ chế xây dựng Quỹ đổi mới sáng tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và cơ chế hợp tác xây dựng Khu đổi mới sáng tạo với các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trong khu vực.

Kết thúc khóa đào tạo K-STP, những thành viên tham gia đầy đủ và tích cực đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học của Quỹ đổi mới sáng tạo Hàn Quốc. Đặc biệt, thông qua khóa đào tạo này, các thành viên tham gia có được cơ hội để kết nối, tạo mạng lưới hợp tác trong tương lai giữa các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ./.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học:

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường

TTDVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập