Tìm kiếm
SỰ KIỆN LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
Người đăng tin: Trần Thị Kỳ Duyên Ngày đăng tin: 08/09/2021 Lượt xem: 20


Sáng ngày 07/9/2021, Lễ ký kết hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Công ty cổ phần tập đoàn Xây dựng và phát triển nhà Vicoland (gọi tắt là Công ty Vicoland) đã diễn ra dưới sự chứng kiến các đại biểu đến từ đại diện Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng, các thành viên Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, đại diện các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, các vườn ươm, trung tâm ươm tạo cùng các chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Ký kết khung thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên với mục đích phát huy nguồn lực và thế mạnh các bên, phối hợp thu hút nguồn lực trong nước, quốc tế để sớm hình thành và phát triển Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tại thành phố Đà Nẵng, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng và quốc gia.

Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác 3 bên trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng và quốc gia, từng bước đưa TP. Đà Nẵng tiến tới trở thành đô thị khởi nghiệp sáng tạo, trung tâm kinh tế xã hội lớn của miền Trung - Tây Nguyên. Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Đức Viên chia sẻ: “Với nhiệm vụ được đặt ra là xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đặt cho Đà Nẵng nhiệm vụ trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông - Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sở Khoa học và Công nghệ đang tập trung nguồn lực và chất xám nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng, đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với các doanh nghiệp startup tại Đà Nẵng.”

Khung thoả thuận hợp tác đề cập đến các vấn đề cần giải quyết trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố như: Phát triển không gian làm việc chung, vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Kết nối và hỗ trợ hình thành mạng lưới các quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế, nhà đầu tư thiên thần với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;  Hợp tác nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tổ chức các sự kiện khởi nghiệp, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tạo kết nối đầu tư; Xây dựng, phát triển Mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia…

Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vicoland cho biết, Vicoland đã chọn Đà Nẵng làm ưu tiên số một cho việc đầu tư, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Mục tiêu lớn nhất mà tập đoàn Vicoland vạch ra là xây dựng một trung tâm tài chính lớn tại Đà Nẵng, từ đó thu hút được nhiều hơn nữa các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư mạo hiểm khác đến với Đà Nẵng - mảnh đất khởi nghiệp tiềm năng. Hiện tại, Vicoland sẵn sàng hỗ trợ thành phố hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ ươm tạo, không gian làm việc chung cho startup và tài trợ các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vận hành Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo với số vốn ban đầu 200 tỉ đồng.

Chương trình hợp tác có ý nghĩa quan trọng nhằm huy động nguồn lực các bên để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và trong tương lai sẽ tiếp tục khai thác thêm nhiều nguồn lực khác để đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng./.

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường

Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập