Tìm kiếm
MENTORING 1:1 - CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN CHUYÊN SÂU DÀNH CHO DỰ ÁN ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 06/10/2021 Lượt xem: 34


Tiếp tục chuỗi các hoạt động hỗ trợ các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao (DN CNC), trong tháng 10 và 11/2021, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp (Trung tâm DVTH) tổ chức chương trình tư vấn chuyên sâu cho từng dự án dưới hình thức trực tuyến với các chuyên gia trong các lĩnh vực khởi nghiệp. Chiều ngày 04/10/2021 và ngày 05/10/2021, bắt đầu đợt tư vấn đầu tiên cho nhóm Tảo Việt AlgaeVi dưới sự cố vấn của Ông Phạm Tô Hoài - Chuyên gia tư vấn đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và tái cấu trúc doanh nghiệp, Giám đốc đào tạo Vùng - Chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl. Buổi tư vấn còn có sự tham dự của Ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm DVTH cùng các cán bộ viên chức hỗ trợ công tác ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao.

Mỗi dự án sẽ có 3-5 buổi tư vấn với thời lượng 3 tiếng/ buổi, đây chính là cơ hội để các dự án kết nối, mở rộng mạng lưới với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, khám phá và phát triển bản thân thông qua các buổi gặp gỡ và chia sẻ với chuyên gia, phát triển tư duy phản biện, đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề. Đồng thời, dự án còn có cơ hội trau dồi nâng cao chuyên môn và phát triển định hướng sự nghiệp và chia sẻ những trăn trở, khó khăn mà dự án đang gặp phải.

Nội dung chính của 03 buổi tư vấn chuyên sâu cho nhóm Tảo Việt AlgaeVi xoay quanh các vấn đề về bán hàng và kênh phân phối, xây dựng thương hiệu, chiến lược marketing phát triển sản phẩm, cụ thể:

- Chiều ngày 04/10/2021: Nội dung về phân tích SWOT, mô hình kinh doanh Canvas, xây dựng thương hiệu cá nhân, thương hiệu công ty, đánh giá các kênh truyền thông hiện nay của dự án.

- Sáng ngày 05/10/2021: Nội dung chính về quy trình bán hàng, chiến lược marketing, kênh phân phối, sản phẩm và chính sách giá.

- Chiều ngày 05/10/2021: Chuyên gia hệ thống lại kiến thức đã trao đổi với nhóm dự án, đồng thời giải đáp tất cả các câu hỏi, khó khăn vướng mắc hiện tại dự án đang gặp phải.

Thông qua các buổi tư vấn, chuyên gia đã hỗ trợ các công cụ nghiên cứu thị trường để giúp nhóm dự án xác định lại thị trường mục tiêu, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức. Đồng thời, hướng dẫn xây dựng kênh phân phối mới thay vì chủ yếu bán hàng online như trước đây, các chính sách về giá, quy trình bán hàng, cách xây dựng và vận hành website cũng được chuyên gia chỉ ra những điểm sai lầm cần sớm thay đổi, điều chỉnh.

Kết thúc đợt tư vấn, nhóm dự án Tảo Việt AlgaeVi đã tìm ra được hướng giải quyết các vướng mắc tồn đọng, đồng thời xác định lại thị trường mục tiêu, xây dựng được một chiến lược marketing, chiến lược bán hàng, kênh phân phối mới có thể vận hành trong thời gian sắp tới.

Tiếp tục trong cuối tháng 10 và tháng 11/2021, sẽ triển khai tư vấn chuyên sâu cho nhóm dự án Vi sinh Xứ Tiên và dự án Caris. Trung tâm hi vọng sau một năm khó khăn vượt qua đại dịch, mọi hoạt động sẽ trở lại bình thường mới, Trung tâm DVTH sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ dự án kết nối các nhà đầu tư, tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm tại các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn có liên quan đến lĩnh vực của dự án, góp phần thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình phát triển của các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao./.

Thanh Trang - TTDVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập