Tìm kiếm
KẾT NỐI ĐẦU TƯ, HỢP TÁC VỚI DỰ ÁN TẢO VIỆT ALGAEVI- DỰ ÁN ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 15/10/2021 Lượt xem: 81


Nằm trong khuôn khổ các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, nhận thấy được sự tiến bộ và thay đổi rõ rệt của nhóm dự án Tảo Việt AlgaeVi sau 1 năm ươm tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Sáng ngày 15/10/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) và Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) đã tổ chức buổi kết nối đầu tư dự án ươm tạo với Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh, buổi kết nối đầu tư có sự tham gia của Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý, Ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm DVTH, về phía công ty Bảo Linh có sự góp mặt của Ông Phan Sĩ Tuấn - Phó Giám đốc, Ông Nguyễn Ngọc Vương - Trợ lý Giám đốc và Ông Lê Văn Kiêm - Chủ dự án Tảo Việt AlgaeVi.

Trình bày trước nhà đầu tư, dự án Tảo Việt AlgaeVi đã tự tin thể hiện một cách rõ ràng và xúc tích các nội dung chính của dự án mình, những thành tựu đã đạt được, các sản phẩm trên thị trường, công nghệ mà dự án đang sở hữu và những định hướng phát triển trong thời gian tới của dự án. Với những lợi thế mà Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh đang có thì dự án Tảo Việt AlgaeVi rất mong muốn được hợp tác với công ty trong việc sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng chế biến từ nguyên liệu tảo tươi.

Về khía cạnh nhìn nhận của nhà đầu tư, đại diện phía công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh cho rằng đây là một dự án rất tiềm năng, sản phẩm có giá trị nghiên cứu cao và có ý nghĩa với cộng đồng, đồng thời cũng rất thân thiện với môi trường xung quanh, vì vậy đánh giá rất cao về sự nỗ lực của nhóm dự án trong thời gian qua. Tuy nhiên để có thể đi đến quyết định hợp tác cuối cùng thì hai bên cần trao đổi nhiều hơn nữa về công nghệ sản xuất, nghiên cứu thị trường, các tính năng ưu việt của sản phẩm… Theo ước tính việc đầu tư dây chuyền sản xuất mới, hiện đại, đạt chuẩn GMP tốn khoảng 1 triệu USD, vì vậy việc hợp tác này cần có sự thống nhất của Ban lãnh đạo của công ty. Phía công ty sẽ xem xét triển khai hợp tác nếu phía dự án cam kết đảm bảo về việc cung cấp đủ sản lượng cũng như chất lượng của nguyên liệu đầu vào đã được chiết xuất. Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh cũng nhấn mạnh công ty rất có hứng thú và đang nghiên cứu tìm hiểu về thị trường thực phẩm chức năng, và đây cũng chính là định hướng phát triển trong thời gian đến của nhóm dự án Tảo Việt AlgaeVi.

Kết luận buổi kết nối đầu tư, Ông Trần Văn Tỵ nhấn mạnh Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hết mình cho dự án và nhà đầu tư để có thể đi đến hợp tác, trường hợp hai bên có được tiếng nói chung thì Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện cấp đất tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để triển khai xây dựng nhà xưởng sản xuất, nếu Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh gặp khó khăn về vốn trong quá trình hợp tác thì Ban Quản lý sẵn sàng hỗ trợ, kết nối thêm với các nguồn tài chính, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần. Đồng thời giao Trung tâm DVTH sẽ là đầu mối để kết nối giữa hai bên giúp trao đổi thông tin và thực hiện các bước tiếp theo để đi đến ký kết hợp tác./.

Thanh Trang

TTDVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập