Tìm kiếm
DỰ ÁN ỨNG DỤNG TRỢ LÝ ẢO GIAO THÔNG CARIS - DỰ ÁN ƯƠM TẠO TIỀM NĂNG “TRIỆU ĐÔ” CỦA KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 19/10/2021 Lượt xem: 169


Sau gần 01 năm triển khai chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, dự án Ứng dụng trợ lý ảo giao thông Caris (Dự án Caris) đã có những bước tiến vượt bậc và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ vươn tầm khu vực và thế giới. Sáng ngày 19/10/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) và Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) đã tổ chức buổi làm việc với dự án Caris, nhằm đánh giá tình hình thực trạng dự án và định hướng giải quyết một số vấn đề mà dự án đề xuất. Buổi làm việc có sự tham gia của Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý, đại diện các phòng nghiệp vụ liên quan trực thuộc Ban Quản lý và Trung tâm DVTH cùng Dự án Caris, gồm ông Trần Đình Vũ - Chủ dự án và các thành viên chủ chốt.

 

 

Trình bày trước Ban Quản Lý và Trung tâm DVTH, sau thời gian tham gia ươm tạo tại Khu công nghệ cao, dự án đã có những thay đổi lớn về cơ cấu, định hướng phát triển của mình. Sau khi thành lập doanh nghiệp, chỉ sau 03 tháng dự án đã thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ và đăng ký quyền tác giả cho phần mềm ứng dụng. Ngày 23/4/2021, Ứng dụng trợ lý ảo giao thông Caris chính thức ra mắt và tính đến nay đã có gần 25.000 người sử dụng với mục đích chính nhằm tạo nên hệ sinh thái người dùng thông minh, phục vụ cung cấp các tiện ích như chỉ dẫn đường, giám sát tốc độ, tìm bãi đỗ xe, nhắc lịch đăng kiểm, lịch bảo dưỡng, thay nhớt,.... Với những bước khởi đầu tích cực, dự án đã cơ bản đạt được những kết quả nhất định, hiện nay dự án đã và đang tiếp tục kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ bán bảo hiểm điện tử cho xe ô tô Ezin, hợp tác với Icar sản xuất thiết bị khám xe ô tô, hợp tác triển khai dịch vụ bản đồ và dữ liệu IULink Map 4D cùng các đơn vị khác như Gotadi, Vntrip, Vbee, Zalo,… trong việc triển khai cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người dùng xe.  Hiện nay, dự án Caris đang trao đổi và đàm phán với một số nhà đầu tư về việc hợp tác, đầu tư xây dựng nhà xưởng, dây chuyền sản xuất cho dự án. Một trong những thế mạnh được chuyên gia đánh giá cao của dự án Caris là đội ngũ vận hành duy trì dự án cực kỳ tâm huyết và mạnh về chuyên môn, với sự dẫn dắt của đội ngũ này, dự án đã có được những bước phát triển lớn về mở rộng các sản phẩm, mô hình kinh doanh. Đây là chính là tín hiệu cho thấy dự án đang ngày càng hoàn thiện và vững mạnh hơn kể từ thời điểm bắt đầu ươm tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, một cột mốc đáng mừng cho cả dự án Caris và Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, dự án cũng đưa ra các đề xuất để mở rộng phát triển và khẳng định vị thế trên thị trường, đóng góp lợi ích cho thành phố Đà Nẵng như tích hợp ứng dụng trên Danang Smart City, kết nối với đề án Đà Nẵng thành phố thông minh (Smart City), quảng bá hình ảnh, kết nối với các nhà đầu tư, đối tác và xin hỗ trợ cấp đất đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đại diện Ban Quản lý và Trung tâm DVTH đã có những trao đổi và nhận xét tích cực đối với dự án Caris. Dự án Caris là dự án công nghệ thông minh, góp phần xây dựng hệ sinh thái người dùng tiết kiệm và thông minh, nếu phát triển có thể trở thành dự án “triệu đô”, lớn mạnh vươn tầm khỏi khu vực và thế giới.

Kết luận buổi làm việc, Ông Trần Văn Tỵ nhấn mạnh Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và Trung tâm DVTH sẽ hỗ trợ hết mình cho dự án, Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện hỗ trợ thủ tục cấp đất đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để triển khai xây dựng nhà xưởng sản xuất và sa bàn thử nghiệm,. Đồng thời giao Trung tâm DVTH sẽ là đầu mối kết nối với Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng tích hợp ứng dụng trên ứng dụng Danang Smart City và đề án phát triển thành phố thông minh, hỗ trợ dự án quảng bá hình ảnh, kết nối nhà đầu tư và đối tác ./.

Kỳ Duyên

Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập