Tìm kiếm
Danapha khởi công dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm Nghiên cứu phát triển công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 30/10/2021 Lượt xem: 169

Ngày 30/10/2021, Công ty Cổ phần Dược Danapha tổ chức Lễ khởi công dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm Nghiên cứu phát triển công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đến tham dự buổi lễ có lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.


Dự án được triển khai trên diện tích 30.000m2 với tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng, bao gồm nhà máy sản xuất hoàn chỉnh với nhiều dây chuyền sản xuất các định dạng thuốc khác nhau theo công nghệ cao và Trung tâm nghiên cứu phát triển hiện đại. Các dây chuyền sản xuất và Trung tâm nghiên cứu phát triển đều đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động vào tháng 12/2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án trong tình hình chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian vừa qua. Ông tin tưởng rằng với những nền tảng về kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư, Dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, cũng như với môi trường đầu tư của thành phố nói chung và đóng góp vào sự phát triển của ngành dược công nghệ cao theo hướng hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu tại buổi lễ

Về phía chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng cam kết sẽ triển khai đầu tư xây dựng công trình theo đúng kế hoạch đề ra, sớm đưa vào vận hành nhà máy với các dây chuyền sản xuất tự động, khép kín, đồng bộ theo tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất tốt - EU” (EU-GMP) được cấp bởi EMA – Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu. Đồng thời phát triển Trung tâm nghiên cứu phát triển hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn, đáp ứng các phương pháp kiểm nghiệm, ứng dụng công nghệ tiên tiến với hàm lượng công nghệ cao, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển công thức trong các dự án chuyển giao công nghệ với các đối tác hàng đầu trên thế giới.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm Nghiên cứu phát triển công nghệ cao của Công ty CP Danapha

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 21 dự án, trong đó: 04 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,33 triệu USD và 17 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 663,4 tỷ đồng. Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút được 504 dự án; trong đó có 376 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.617 tỷ đồng và 128 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,837 tỷ USD.

Phòng QL,XT&HTĐT - Ban Quản lý

 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập