Tìm kiếm
Hội nghị Cán bộ, công chức cơ quan năm 2018
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 07/02/2018 Lượt xem: 230


Sáng ngày 19/01/2018, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có ông Phùng Tấn Viết, Thành ủy viên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC; ông Phạm Trường Sơn, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Khu CNC; các đồng chí đại diện Cấp ủy - Chi bộ; BCH Công đoàn; BCH Chi đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động (CBCC) cơ quan Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng.

Toàn thể cán bộ, công chức cơ quan tham dự Hội nghị CBCC năm 2018

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo tổng kết hoạt động phong trào thi đua của Công đoàn phát động năm 2018; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung vào Quy chế làm việc, Quy chế thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính; Báo cáo các nguồn kinh phí năm 2017 và dự toán kinh phí năm 2018; công bố các Quyết định khen thưởng năm 2017; Báo cáo tổng kết công tác của Ban Thanh tra nhân dân, bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019; Phát động phong trào thi đua năm 2018.

Theo các báo cáo, mặc dù năm 2017 là năm còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng tập thể lãnh đạo, CBCC cơ quan đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và 03 nhiệm vụ trọng tâm do UBND thành phố giao: Đã nghiên cứu, tham mưu cho UBND thành phố ban hành nhiều văn bản, kế hoạch quan trọng, đặc biệt đã tham mưu cho Lãnh đạo thành phố, các Bộ, ngành Trung ương trình Chính phủ ban hành Nghị định số 04/2018/NĐ-CP ngày 04/01/2018 Quy định về cơ chế, chính sách ưu đãi đối với Khu CNC Đà Nẵng. Đề xuất, làm việc với các Bộ: Nội vụ, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội thống nhất áp dụng phụ ấp thu hút (0,5) đối với công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng. Tiếp tục chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện Kế hoạch đầu tư phát triển Khu CNC giai đoạn 2015-2020; Kế hoạch thu hút đầu tư vào Khu CNC giai đoạn 2015-2020. Thực hiện Chỉ thị của Thành ủy về “Năm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư”, Ban Quản lý Khu CNC đã tham mưu xây dựng Kế hoạch “Năm tăng tốc thu hút đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng” trình thành phố ban hành; đã trình UBND thành phố ban hành Quy chế Quản lý quy hoạch, kiến trúc Khu CNC. Ngoài ra theo thẩm quyền, Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng đã ban hành các quy định về công tác quản lý, giám sát và nghiệm thu, dịch vụ duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa hạ tầng kỹ thuật của dự án Khu CNC Đà Nẵng; Quy trình về quản lý, bảo trì hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong Khu CNC Đà Nẵng; Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý Khu CNC và Ban Quản lý Dự án ĐTXD Khu CNC...

Về công tác tổ chức đã tham mưu cho UBND thành phố thành lập Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu CNC, Ban Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ, ươm tạo công nghệ ươm tạo doanh nghiệp; tham mưu bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo mới của Trung tâm, các ban nghiệp vụ đảm bảo đúng tiêu chuẩn và các quy định, từng bước hoàn thiện và ổn định bộ máy tổ chức và nhân sự của Ban.

Hoàn thiện cơ bản công tác giải phóng mặt bằng giai đoạn I (328 ha). Khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và khởi công nhiều hạng mục; quyết liệt trong đôn đốc, kiểm tra các nhà thầu xây dựng để hoàn thành các công trình quan trọng của Khu CNC như: Nhà máy xử lý nước thải tập trung, cổng chào Khu CNC, Trung tâm ươm tạo…

Năm 2017, Ban Quản lý Khu CNC đã tổ chức tiếp đón và làm việc với 53 đoàn, trong đó 33 đoàn nước ngoài và 20 đoàn trương nước. Tính từ năm 2012 đến nay, đã tiếp đón tiếp hơn 300 đoàn khách là các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu môi trường đầu tư, tìm kiếm cơ hội đầu tư và cơ hội hợp tác với Khu CNC, trong đó có 70 đoàn khách trong nước và hơn 230 đoàn khách nước ngoài. Đã cấp Giấy chứng đăng ký đầu tư cho 03 dự án: Trung tâm  nghiên cứu và phát triển công nghệ nhúng và tự động hóa ứng dụng trong công nghiệp thủy sản, nông nghiệp của QCM; Dự án Khu nhà xưởng xây sẵn CNC của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hi-tech; Dự án sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc của Công ty Yamato Sewing Machine MFG. Tổng vốn đầu tư 45 triệu USD, trong đó có 01 dự án FDI (100% vốn đầu tư Nhật Bản), vốn đầu tư 28,5 triệu USD.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Ban Quản lý đã phối hợp với Chi ủy, Chi bộ; BCH Công đoàn tiếp tục tổ chức có hiệu quả các hoạt động và phong trào thi đua như: tổ chức xây dựng kế hoạch và quán triệt Chỉ thị số 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ về việc Tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống theo tinh thần “5 xây”, “3 chống”; Kế hoạch thực hiện thành phố 4 an; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”; CBCC trong cơ quan đã tích cực thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; Xây dựng nếp sống văn hoá - văn minh công sở…

Trong năm 2017, BCH Công đoàn cũng đã tham gia với Lãnh đạo Ban Quản lý thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của CBCC theo quy định của Nhà nước. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCC, đã tổ chức được 02 đợt cho CBCCNLĐ đi tham quan nghỉ dưỡng tại Huế và Bà Nà; thăm hỏi động viên CBCCNLĐ và gia đình khi ốm đau, tặng quà gặp gỡ CBCC nhân dịp sinh nhật và các ngày lễ, Tết…

Lãnh đạo Ban Quản lý đã đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể CBCC trong cơ quan, đồng thời biểu dương, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017.

Hội nghị bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019

Ông Phùng Tấn Viết, Trưởng ban Ban Quản lý nhấn mạnh, năm 2017 là một năm hết sức quan trọng, năm bản lề cho kế hoạch 5 năm 2015-2020 cụ thể đó là: Kết cấu hạ tầng Khu CNC tiếp tục được hoàn thiện, các công trình thiết yếu đã hoàn thành sẵn sang đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư; là năm khởi sắc của của công tác xúc tiến đầu tư, là bước tạo đà để năm 2018 thực hiện chủ trương tăng tốc xúc tiến đầu vào Khu CNC; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý nhà nước của đội ngũ CBCC của Ban Quản lý được nâng lên; Lãnh đạo ban, CBCC đã đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn chuyển trụ sở cơ quan lên Khu CNC theo chủ trương của UBND thành phố để kịp thời giải quyết các vướng mắc cũng như tạo động lực cho nhà đầu tư; tăng cường công tác quản lý nhà nước; quản lý, giám sát chất lượng các công trình xây dựng tại Khu CNC… Ông Phùng Tấn Viết đề nghị toàn thể CBCC tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Hội nghị đã tiến hành bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 gồm 03 CBCC và biểu quyết thông qua Nghị quyết với sự nhất trí của 25/25 CBCC tham dự Hội nghị.

Trần Quốc Cường
Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập