Tìm kiếm
Điều kiện thuận lợi mới khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 31/03/2018 Lượt xem: 282


Quang cảnh nghi thức cắt băng khánh thành đường Nguyễn Tất Thành nối dài (Ảnh: H.Anh)

Sáng ngày 29/3/2018, đường Nguyễn Tất Thành nối dài chính thức được khánh thành. Tuyến đường này nối từ đường Nguyễn Tất Thành hiện hữu đến đường tránh quốc lộ Hải Vân - Tuý Loan, đoạn ngay sát Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đường Nguyễn Tất Thành nối dài có chiều dài gần 3,3 km, với bề rộng nền đường 39m, tối thiểu 4 làn xe, dải phân cách 15m.

Đường Nguyễn Tất Thành nối dài thông thoáng (Ảnh: H.Anh)

Sau khi hoàn thành, tuyến đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Tất Thành nối dài trở thành tuyến đường ngắn nhất và thông thoáng nhất từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến Khu công nghệ cao và Khu công nghệ thông tin, cũng như đến dự án Khu công nghiệp Hoà Ninh và cả vùng Tây Bắc của thành phố. Thời gian di chuyển bằng ôtô từ trung tâm thành phố đến Khu công nghệ cao chỉ còn khoảng 20 phút, với đường đi thuận tiện. Việc vận chuyển hàng hoá được rút ngắn và thuận lợi hơn sẽ giúp làm giảm chi phí cho doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao. Mặt khác, việc đi lại thuận tiện, an toàn hơn của người lao động, cộng với tuyến xe bus R14 từ trung tâm thành phố đến Khu công nghệ cao dự kiến bắt đầu vận hành trong tháng 7/2018 sẽ giúp việc tuyển dụng lao động có chất lượng dễ dàng hơn trước đây. Cùng với kết nối giao thông thuận tiện, các kết cấu hạ tầng kỹ thuật - xã hội, trường đại học, khu đô thị, các dịch vụ dân sinh... sẽ phát triển theo, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho phát triển Khu công nghệ cao.

Như vậy, việc thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng có thêm nhiều điều kiện thuận lợi mới, góp phần thực hiện thành công kế hoạch tăng tốc thu hút đầu tư của Ban Quản lý Khu công nghệ cao, cũng như chủ trương năm 2018 là "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư" của Thành uỷ Đà Nẵng.

Với những điều kiện thuận lợi mới nêu trên, với hiệu ứng từ sự thành công của Tuần lễ cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng cuối năm 2017 và cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt đối với riêng Khu công nghệ cao Đà Nẵng được ban hành theo Nghị định số 04/2018/NĐ-CP ngày 04/01/2018 của Chính phủ, Khu công nghệ cao Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ phát triển thành khu đô thị khoa học - công nghệ cao tầm cỡ, góp phần phát triển phía Tây Bắc của thành phố nói riêng và kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, khu vực và cả nước nói chung.

Hùng Anh
(Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập