Tìm kiếm
KHỞI ĐỘNG “CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO NĂM 2021” - TUYỂN CHỌN CÁC DỰ ÁN ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 18/11/2021 Lượt xem: 54


Sáng ngày 18/11/2021, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) đã tổ chức buổi đánh giá, tuyển chọn dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao năm 2021 với sự tham gia của 07 dự án đa dạng về các lĩnh vực.

Buổi họp đánh giá có sự tham gia của Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm DVTH, Ông Võ Đức Anh - Phó phòng Quản lý Công nghệ Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, Ông Trịnh Công Duy - Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng, ThS. Phạm Minh Mận - Nhà sáng lập The Steam House, Ông Lý Đình Quân - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Ông Hứa Hữu Nghĩa - Quản lý bộ phận phát triển Công ty Cổ phần Rikkeisoft. Cùng sự tham gia của quý đại biểu khách mời đến từ các trường Đại học trong thành phố, các đơn vị, tổ chức quan tâm đến khởi nghiệp và báo đài đến đưa tin.

07 dự án đến từ các lĩnh vực đa dạng khác nhau thể hiện sự hấp dẫn của chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đã lan tỏa mạnh mẽ đến các bạn trẻ, các bạn doanh nhân tiềm năng đăng ký tham dự:

          - Dự án "Shipway vận tải thông minh" thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ trên di động kết nối giữa người có hàng hóa và người có xe vận chuyển.

         - Dự án "HiTrade - app giao dịch hàng hoá" là 01 dự án công nghệ thông tin về ứng dụng giao dịch hàng hoá nhằm kết nối giữa người sản xuất và người cần mua.

         - Dự án "Mô hình nghiên cứu về drone áp dụng trí tuệ nhân tạo" ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác...Chế tạo chiếc máy bay không người lái áp dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ cảm biến tiên tiến để điều khiển mà không cần sự hiện diện của con người nhằm giám sát về các nguy cơ hỏa hoạn, cháy rừng.

        - Dự án "Tái chế tấm pin năng lượng mặt trời" là dự án về công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng mới. Tái chế pin năng lượng mặt trời bằng cách phân rã các thành phần của tấm pin để tái sử dụng lại các vật liệu cho những mục đích sản xuất khác.

       - Dự án "Platforms Hệ Sinh Thái Phát Triển Cá Nhân - Ecoroom" thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Là một mạng xã hội kết nối người dạy và người học

       - Dự án "Smart Campus - REBO Parking" là dự án về công nghệ thông tin về ứng dụng xây dựng đô thị thông minh.

      - Dự án "Bảo tồn hệ gen và nuôi cấy mô tế bào rong biển để nhân giống" , dự án tập trung vào nghiên cứu công nghệ sản xuất rong biển sau thu hoạch.

 

Xuyên suốt buổi đánh giá tuyển chọn, các dự án cũng đã rất tốt về phần trình bày của mình và gửi gắm được các thông điệp, giá trị cốt lõi của các dự án đến các chuyên gia. Qua phần hỏi đáp, các chuyên gia đánh giá rất cao về ý tưởng cũng như chất lượng của dự án đăng ký tham dự chương trình ươm tạo năm nay. Sau buổi đánh giá dự án hôm nay, Trung tâm DVTH sẽ tổng hợp và thông báo kết quả sớm đến các dự án./.

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường - Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập