Tìm kiếm
ĐÁNH GIÁ TỐT NGHIỆP CÁC DỰ ÁN ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - “QUẢ NGỌT” HƠN 1 NĂM ƯƠM TẠO
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 02/12/2021 Lượt xem: 28


Sáng ngày 02/12/2021, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) đã tổ chức buổi đánh giá tốt nghiệp cho 03 dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tuyển chọn vào năm 2020.

Buổi họp đánh giá tốt nghiệp có sự tham gia của Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), Bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Ông Trần Thanh Trúc, Giám đốc Trung tâm phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, Ông Nguyễn Văn Chương - Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên - Trưởng ban Hợp tác quốc tế, bà Lê Mỹ Nga - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hermes Management. Cùng các đại biểu là Lãnh đạo của các phòng nghiệp vụ của Ban Quản lý, Lãnh đạo Trung tâm DVTH, đại diện đến từ các Sở ban ngành, khách mời đến từ các doanh nghiệp quan tâm như Acecook, QCM, Estec,…và các trường Đại học trong thành phố, các đơn vị, tổ chức quan tâm đến khởi nghiệp và báo đài đến đưa tin.

Sau hơn 01 năm ươm tạo, cả 03 dự án Ứng dụng trợ lý ảo giao thông Caris, Dự án Vi sinh Xứ Tiên, Dự án Tảo Việt AlgaeVi đã dần hoàn thiện và đạt được nhiều kết quả đáng kể. Điển hình các dự án đã hoàn thiện được cơ sở pháp lý như thành lập doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ, sản phẩm và mô hình kinh doanh đã đi đúng định hướng, kết nối và kêu gọi được các nhà đầu tư, đối tác hợp tác với doanh nghiệp.

Điển hình, dự án Ứng dụng trợ lý ảo giao thông Caris sau khi thay đổi mô hình kinh doanh, dự án đã được cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ. Đạt hơn 10.000 người chỉ mới sau 5 ngày ra mắt, đến nay đã đạt gần 25.000 người dùng. Đối với dự án Vi sinh Xứ Tiên, ông Lý Đình Quân là một chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp ĐMST đã nhìn thấy được tiềm năng của dự án và quyết định đầu tư, chung tay cùng dự án để giúp dự án đi nhanh và phát triển mạnh trong tương lai. Tháng 6/2021, dự án đã đăng ký giấy phép kinh doanh và thành lập công ty cổ phần Vi sinh Xứ Tiên và triển khai hợp tác với công ty HKFarm để thương mại hóa các sản phẩm của dự án, đến nay doanh thu của dự án mỗi tháng đạt hơn 01 tỷ đồng. Về dự án Tảo Việt AlgaeVi cũng đã có những sự tiến bộ vượt bậc và đã thực hiện chuyển giao công nghệ với một số hợp tác xã và đơn vị có liên quan. Đồng thời, trong buổi đánh giá đã có một tin vui đến với dự án Tảo Việt AlgaeVi, đó là sau một thời gian được Ban Quản lý cũng như Trung tâm DVTH kết nối, làm việc và trao đổi, Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Linh đã đồng ý đầu tư cho dự án và sẽ tiến hành ký kết đầu tư trong tuần tới.

Sau khi lần lượt đại diện của mỗi dự án trình bày về sản phẩm, mô hình kinh doanh, tình hình hoạt động sản xuất hiện nay và những kết quả đạt được của dự án, các chuyên gia đã có những lời khen dành cho mỗi dự án. Đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc trong việc trình bày trước Hội đồng, các dự án đã hoàn thành tốt phần trình bày với phong thái đầy tự tin, rõ ràng mạch lạc, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người nghe, khác biệt rất nhiều so với 1 năm trước đây trong buổi tuyển chọn dự án vào ươm tạo. Và để có được kết quả ngày hôm nay, lãnh đạo Ban Quản lý cũng như các chuyên gia đồng hành đã biểu dương Trung tâm DVTH đã hoàn thành xuất sắc chức năng nhiệm vụ của mình trong việc hỗ trợ các dự án ươm tạo thông qua các chương trình đào tạo, tư vấn chuyên sâu, kết nối nhà đầu, hỗ trợ truyền thông, quảng bá sản phẩm…

Buổi đánh giá tốt nghiệp các dự án ươm tạo ngày hôm nay không chỉ nhằm đánh giá kết quả đạt được của các dự án sau một thời gian ươm tạo mà còn là cơ hội để các dự án kết nối thêm nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Qua hơn 01 năm thực hiện công tác ươm tạo, cuối cùng các dự án cũng đã hái được “quả ngọt”. Hi vọng với những bước tiến khởi sắc đầu tiên này sẽ là bước đà để các dự án có được sự phát triển nhảy vọt khi kết thúc ươm tạo, bước qua giai đoạn hậu ươm tạo. Sau buổi đánh giá dự án hôm nay, Trung tâm DVTH sẽ tổng hợp và thông báo kết quả sớm đến các dự án ./.


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập