Tìm kiếm
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2018 tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/12/2018 Lượt xem: 70

Chiều 29/11/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và chủ trì Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”


Chiều 29/11/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và chủ trì Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”. Cùng tham dự Diễn đàn có lãnh đạo các Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước…cùng hơn 450 đại biểu là các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, các chuyên gia trong nước và nước ngoài, nhà đầu tư, thanh niên, sinh viên các trường, học viện nghiên cứu trong các lĩnh vực sáng tạo khởi nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2018 (Ảnh: MinhDung)

Phát biểu khai mạc tại Diễn đàn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong chia sẻ “Tôi tin tưởng Diễn đàn sẽ là nơi để cộng đồng khởi nghiệp thẳng thắn chia sẻ cởi mở về các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và kiến nghị Chính phủ những cơ chế, chính sách cần thiết để tạo sự đột phá”.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi, nhìn nhận thực trạng hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong những năm qua. Theo kết quả khảo sát, mỗi năm Việt Nam có khoảng 1000 dự án khởi nghiệp về công nghệ, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô vừa và nhỏ và các mô hình khởi nghiệp startups. Khó khăn lớn nhất là cơ chế hỗ trợ vốn khởi nghiệp. Diễn đàn cũng kiến nghị Chính phủ nhiều cơ chế, chính sách cần thiết, trong đó có cơ chế đặc thù về tài chính hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo, là bước quan trọng để tạo đột phá cho hoạt động sáng tạo khởi nghiệp.

Quang cảnh Diễn đàn  (Ảnh: MinhDung)

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi thế hệ trẻ, phải có khát vọng, sự tự tin để khởi nghiệp. Thủ tướng tin tưởng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ có nhiều hiến kế, nhiều sáng kiến cho khởi nghiệp sáng tạo và Thủ tướng cam kết Chính phủ sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp thuận lợi. Ông yêu cầu các Bộ ngành, các địa phương xem khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu, xem việc hỗ trợ doanh nghiệp, và đề xuất hình thành các trung tâm khởi nghiệp quốc gia, trước mắt đặt ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, qua đó xây dựng mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia.

Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2018 nằm trong khuôn khổ các sự kiện của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam được tổ chức từ ngày 29/11 đến 01/12/2018. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội với định hướng chủ đạo "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu".

 

Minh Dung
(Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập