Tìm kiếm
Hội thảo Dịch vụ xe đạp công cộng thuộc dự án Smart JAMP, Nhật Bản
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 23/02/2022 Lượt xem: 105


Trong khuôn khổ Chương trình Dự án Quy hoạch và Quản lý thành phố thông minh (Smart JAMP) do Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) tài trợ tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 22/02/2022, Sở Giao thông Vận tải Thành phố đã phối hợp MLIT tổ chức Hội thảo Dịch vụ xe đạp công cộng thuộc dự án Smart JAMP qua zoom. Cùng tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, Hiệp hội Du lịch tại Đà Nẵng, tập đoàn Trí Nam cùng các đơn vị vận tải. 
 
Sở Giao thông Vận tải thành phố tham dự Hội thảo với MLIT (nguồn: Sở Giao thông Vận tải thành phố)
 
Chương trình Hội thảo trình bày tổng quan về dự án Smart JAMP (xây dựng bản đồ quy hoạch số cho thành phố Đà Nẵng, Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Dịch vụ xe đạp công cộng tại Đà Nẵng), sau đó, hội thảo tập trung chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xe đạp công cộng tại Nhật Bản, những sáng kiến của chính quyền thành phố Yokohama trong việc triển khai dịch vụ này tại thành phố Yokohama. Ngoài ra, Hội thảo cũng mời đại diện lãnh đạo tập đoàn Trí Nam chia sẻ kinh nghiệm vận hành xe đạp công cộng TNGO tại thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Phần trình bày của thành phố Yokohama, Nhật Bản
 
Phần trình bày của Trí Nam Group
 
Ông Bùi Hồng Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông Vận tải thành phố cho biết “Việc nghiên cứu đưa dịch vụ xe đạp công cộng vào thành phố Đà Nẵng đã được Sở ấp ủ và triển khai xây dựng Đề án từ năm 2017. Khi xây dựng Đề án cũng có nhiều câu hỏi, vấn đề được đặt ra để triển khai và vận hành hiệu quả như địa điểm thực hiện, phương cách triển khai và quản lý, chống mất cắp...Hội thảo lần này được lắng nghe ý kiến các chuyên gia trong việc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, vận hành thành công dịch vụ xe đạp công cộng tại Yokohama và nổi bật tại Việt Nam là tập đoàn Trí Nam Group. Tôi tin tưởng, dưới sự hỗ trợ của MLIT, phía thành phố sẽ sớm đưa dự án này vào thực tế tại thành phố Đà Nẵng”. 
Trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng tại TP Hồ Chí Minh (https://tuoitrethudo.com.vn)
 
Dịch vụ xe đạp công cộng nếu đưa vào sử dụng tại thành phố Đà Nẵng sẽ là một trong những điểm nhấn cho thành phố môi trường, hỗ trợ người dân và du khách thuận tiện trong việc di chuyển. Các trạm xe dự kiến đặt tại trung tâm thành phố, tại các địa điểm hỗ trợ cho nhu cầu của du khách và người dân. Đây cũng là loại hình góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe người dân thành phố. 
 
Dự kiến trong tháng 3/2022, MLIT hoàn thành chương trình hỗ trợ Nghiên cứu tiền khả thi dự án Smart JAMP cho thành phố Đà Nẵng. Theo đó, MLIT sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với thành phố để triển khai các dự án con trong Dự án Smart JAMP trong tương lai. 
 
Minh Dung 
Phòng Quản lý Môi trường, Khoa học – Công nghệ và Ươm tạo -DHPIZA
 

TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập