Tìm kiếm
HỌC TẬP KINH NGHIỆM VỀ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TẠI CÁC TỈNH MIỀN NAM NĂM 2022
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 07/03/2022 Lượt xem: 60


Từ ngày 28/2 đến ngày 4/3/2022, Đoàn công tác do Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) cùng Trung tâm Dịch vụ tổng hợp khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) chủ trì tổ chức học tập kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đào tạo và nghiên cứu phát triển tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao thuộc các tỉnh thành Cần Thơ, Cà Mau và thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia Đoàn công tác có ông Trần Văn Biên và ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý, về phía đại diện Trung tâm DVTH có ông Lê Quang Việt, Trưởng phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường cùng một số chuyên viên quản lý công tác ươm tạo, đào tạo và nghiên cứu phát triển.

Trong chuyến học tập lần này, Đoàn công tác đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như lắng nghe những khó khăn hạn chế của các khu công nghiệp trong quá trình thu hút đầu tư, phát triển khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo, đào tạo và nghiên cứu phát triển. Tại các khu công nghiệp Cà Mau và khu công nghiệp Trà Nóc 1 thành phố Cần Thơ với đặc thù chuyên về sản xuất, lắp ráp, chế biến,… các hoạt động về nghiên cứu phát triển hiện nay còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, các khu công nghiệp này đã và đang triển khai đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ về chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống; thương mại hóa công nghệ, ứng dụng các mô hình và công cụ quản lý tiên tiến; tăng cường các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong việc đối chiếu, ghi nhận ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp chưa có trong các mã ngành kinh doanh theo quy định hiện hành, để kiến nghị bổ sung vào cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh nghiên cứu, đề xuất thành lập các quỹ phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp; hỗ trợ thành lập các quỹ tư nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm và các quỹ khác đúng quy định.

Hình ảnh 1: Đại diện Đoàn công tác tặng quà cho Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ

Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng có dịp đến Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc  tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2, thành phố Cần Thơ. Tại đây, Vườn ươm đã được trang bị các thiết bị, máy móc kỹ thuật công nghệ cao,  đội ngũ các chuyên gia cộng tác hàng đầu trong các lĩnh vực với mục tiêu chính hỗ trợ nghiên cứu phát triển ý tưởng và ươm tạo công nghệ đối với các sản phẩm mới thuộc các ngành chế biến nông sản, chế biến thủy sản và cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông, thủy sản.

Hình 2: Toàn cảnh làm việc tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ

Tại Khu công nghệ cao Hồ Chí Minh, Đoàn công tác cũng đã trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các Trung tâm đi trước như Trung tâm Nghiên cứu - Triển khai Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng hoạt động đào tạo và nghiên cứu phát triển còn khá sơ khai và đây là cơ hội tốt đề Đoàn có thể học hỏi kinh nghiệm và đặt vấn đề hợp tác trong thời gian đến.

Hình 3: Không gian làm việc chung tại Khu công nghệ cao Hồ Chí Minh

Chuyến học tập kinh nghiệm đầu năm 2022 của Khu công nghệ cao Đà Nẵng được xem như là hoạt động tiên phong, thúc đẩy tinh thần học tập, trau dồi kiến thức của cán bộ, chuyên viên đang làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và sẽ là tiền đề để thúc đẩy phát triển các hoạt động ươm tạo, đào tạo và nghiên cứu phát triển trong tương lai gần./.

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường

Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập