Tìm kiếm
Thủ tướng chấp thuận Dự án đầu tư xây dựng KCN Hòa Cầm giai đoạn 2
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 29/03/2022 Lượt xem: 101

DNVN - Ngày 19/3, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho hay, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 363/QĐ-TTg (ngày 18/3/2022) chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Cầm - giai đoạn 2 (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).


Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm - giai đoạn 2 (sau đây gọi là Dự án) có quy mô 119 ha, được bổ sung 1,019 ha để đạt quy mô 120,019ha, chỉ tiêu sử dụng đất KCN của TP Đà Nẵng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định cho thuê đất.

Sản xuất linh kiện điện tử trong KCN Hòa Cầm (Đà Nẵng).

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư Dự án và thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc theo dõi, chỉ đạo các KCN hoạt động đúng quy định pháp luật.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Đà Nẵng chịu trách nhiệm và chỉ đạo xây dựng phương án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, xây dựng, quản lý KCN và khu kinh tế và pháp luật có liên quan.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng phối hợp các cơ quan liên quan xác định chính xác tổng vốn đầu tư của Dự án, đảm bảo phù hợp với quy mô diện tích đất thực hiện Dự án và quy định của pháp luật về xây dựng. Các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và các điều kiện áp dụng theo quy định pháp luật hiện hành.

UBND TP Đà Nẵng có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai Dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; không được chuyển phần diện tích quy hoạch KCN còn lại đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sang mục đích sử dụng khác khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các trình tự, thủ tục đối với việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch KCN, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật; di dời các dự án đã được xây dựng trong phạm vi KCN theo phương án đã được thống nhất.

UBND TP Đà Nẵng cũng có trách nhiệm rà soát hiện trạng sử dụng đất khu đất dự kiến thực hiện Dự án; đảm bảo việc chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp với Nghị quyết 86/NQ-CP ngày 7/10/2019 của Chính phủ. Trường hợp khu đất dự kiến thực hiện Dự án có tài sản công thì phải xử lý theo quy định của pháp luật về tài sản công, đảm bảo không thất thoát tài sản của Nhà nước. Có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi theo quy định tại Điều 134 Luật Đất đai.

Đặc biệt, Quyết định 363/QĐ-TTg (ngày 18/3/2022) của Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, Dự án chỉ được triển khai sau khi thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện Dự án, trong đó lưu ý tiến độ thực hiện Dự án không quá 36 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được Nhà nước bàn giao đất. Quản lý và sử dụng phần diện tích đất nghĩa trang và đất tôn giáo trong KCN phải đảm bảo sự đồng thuận của cộng đồng dân cư, tránh phát sinh khiếu nại, khiếu kiện trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng và thu hút đầu tư vào KCN.

Theo "https://doanhnghiepvn.vn/" (Hải Châu)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập