Tìm kiếm
Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 30/03/2022 Lượt xem: 26

Đúng theo kế hoạch mở lại đường bay du lịch Quốc tế của thành phố Đà Nẵng, ngày 27/3/2022, hai chuyến bay quốc tế từ Singapore và Bangkok (Thái Lan) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đây là sự kiện đánh dấu mốc thời gian chào đón sự trở lại của khách quốc tế đến thành phố. Tham gia Chương trình “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế” có: Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng và lãnh đạo Sở Văn hoá-Thể thao tỉnh Quảng Nam.


Tại sân khấu chính ở Ga đến quốc tế, Chương trình “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế” đã diễn ra các hoạt động chào mừng rất nồng nhiệt, cùng với sự tham gia của các tân Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022. Nhiều hành khách cũng tham gia chương trình này. Qua đó, Đà Nẵng kỳ vọng khôi phục hàng không như trước Covid-19 với 31 đường bay quốc tế, giúp kết nối thành phố với các thị trường lớn trong khu vực và trên thế giới.

Ảnh: Vũ Quân 

Sau chương trình “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế”, thành phố Đà Nẵng đã chính thức đón chuyến bay SQ172 với gần 160 hành khách từ Singapore đã hạ cánh xuống Đà Nẵng vào lúc 11h05, khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore-Đà Nẵng do Singapore Airlines khai thác. Chuyến bay VZ960 hành trình Bangkok-Đà Nẵng của Thai Vietjet do Vietjet kết nối, khôi phục cũng đã hạ cánh xuống Đà Nẵng vào lúc 12h30 trưa ngày 27/3/2022 với khoảng 150 hành khách. Lãnh đạo Sở Du lịch đã đến tận cửa ra vào máy bay để tiếp đón, tặng hoa, tặng quà cho đoàn khách. Nhiều hành khách vô cùng bất ngờ và xúc động với màn tiếp đón đặc biệt từ thành phố Đà Nẵng.

Những vị khách đặc biệt trên chuyến bay từ Singapore - Đà Nẵng là đoàn công tác của Informa, đơn vị tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á (Routes Asia 2022). Việc mở lại đường bay Singapore có ý nghĩa quan trọng khi sự kiện Routes Asia 2022 bước vào giai đoạn nước rút, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đoàn công tác và khách mời của sự kiện.

Còn chuyến bay Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng đưa hơn 2 đoàn khảo sát với hơn 50 lữ hành Thái Lan đến Đà Nẵng và miền Trung để kích hoạt việc trao đổi thị trường du lịch, ngay khi các điều kiện về nhập cảnh và du lịch tại địa phương đã thông thoáng hơn. Được biết, đường bay Băng Cốc (Sân bay Suvarnabhumi) - Đà Nẵng được Vietjet Thái Lan khai thác 3 chuyến khứ hồi hàng tuần vào mỗi thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật hằng tuần nhằm tạo điều kiện cho du khách Thái Lan đến Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung với tần suất nhiều hơn.

Theo "Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng" Thuỳ Trang, Vũ Quân


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập