Tìm kiếm
KHÓA TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 19/04/2022 Lượt xem: 24


[TTDVTH] Từ ngày 15-17/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật quốc tế về sở hữu trí tuệ và thực thi quyền sở hữu công nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Thúy, Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tập huấn, bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng cho rằng sở hữu trí tuệ (SHTT) đang ngày càng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và là yếu tố cốt lõi để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, bảo đảm môi trường đầu tư, duy trì lợi thế cạnh tranh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của tổ chức, doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng nhất là trong xu thế hội nhập sâu và toàn diện vào nền kinh tế thế giới như hiện nay.

Bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng phát biểu khai mạc buổi tập huấn tại TP. Đà Nẵng 

Để bảo đảm thực thi có hiệu quả các cam kết sở hữu trí tuệ trong các Hiệp định, bên cạnh việc nội luật hóa các cam kết, triển khai các giải pháp chính sách, việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ thực thi quyền sở hữu trí tuệ cũng là yêu cầu hết sức quan trọng. Nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về sở hữu trí tuệ (SHTT), khóa tập huấn đã cung cấp các thông tin hữu ích đến các học viên tham dự thông qua các chuyên đề như: Tổng quan về SHTT và pháp luật Việt Nam về SHTT; Đăng ký bảo hộ SHTT; Quản lý và khai thác tài sản trí tuệ; Nội dung SHTT trong hiệp định EVFTA và CPTPP.

Đặc biệt, trong khóa tập huấn còn phổ biến nội dung “Chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, đổi mới công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng” do ThS. Lê Thị Thục, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ trình bày. Các chính sách nổi bật được nêu tại chuyên đề đó là: Nâng cao nhận thức, chất lượng nguồn lực về SHTT thông qua các buổi hội nghị, hội thảo, sự kiện tuyên truyền về SHTT...; Khuyến khích thúc đẩy các hoạt động tạo ra và xác lập tài sản trí tuệ; Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ và cuối cùng là thúc đẩy, tăng cường hiệu quả thực thi và chống xâm phạm quyền SHTT.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục SHTT trình bày tại buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn, các học viên tham dự được trực tiếp đặt câu hỏi và trao đổi với những chuyên gia về những thắc mắc xoay quanh các nội dung về SHTT. Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức khảo sát thực tế tại một số cơ sở kinh doanh sản xuất như làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô vào ngày 19/4/2022...

Việc thực thi quyền SHTT vẫn còn nhiều vướng mắc trong thực tiễn. Thông qua khóa tập huấn, các đơn vị tham gia khóa học đã được cung cấp cơ bản đầy đủ các thông tin, kiến thức pháp luật về SHTT trong bối cảnh hội nhập quốc tế, từ đó sẽ giúp các đơn vị thực thi, triển khai hiệu quả các nội dung có liên quan đúng theo quy định, cũng như bảo đảm giải quyết các vướng mắc, bất cập còn tồn tại hiện nay./.

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường

Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập