Tìm kiếm
Trên 90% người lao động tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp hoàn thành tiêm chủng mũi 3 vắc xin phòng COVID-19
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 29/04/2022 Lượt xem: 80

Tính đến ngày 27/4/2022, tỷ lệ người lao động tiêm chủng mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đạt 93.4%, trên mức trung bình của thành phố Đà Nẵng và vượt chỉ tiêu UBND thành phố đề ra.


Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, tổng số chuyên gia, người lao động được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 là 66.504 người (bao gồm số lượng đã được tiêm chủng tại địa phương), đạt tỷ lệ 99,8% tổng số lao động. Tỷ lệ lao động đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin là 65.573 người; đạt tỷ lệ 98,5% tổng số lao động. Tỷ lệ lao động đã tiêm đủ 03 mũi vắc xin là 62.095 người; đạt tỷ lệ 93,4% tổng số lao động.

Tiêm chủng cho người lao động

Để đạt được tỷ lệ tiêm chủng trên, thời gian qua Ban Quản lý đã liên tục ban hành các Thông báo hướng dẫn, tuyên truyền người lao động tham gia tiêm chủng trên các phương tiện khác nhau. Ngoài ra, Ban Quản lý tiếp tục phối hợp với các đơn vị quản lý hạ tầng quán triệt đến các doanh nghiệp tạo điều kiện để người lao động được đi tiêm chủng đúng thời gian, chuẩn bị trước phiếu đồng ý tiêm, phiếu khám sàng lọc và khai báo y tế trước khi đến điểm tiêm. Nhiều doanh nghiệp đã cho phép công nhân được nghỉ chiều cuối tuần có hưởng lương để đến tiêm chủng theo lịch tiêm vét được Ban Quản lý thông báo trên Trang thông tin điện tử.

Đối với một số doanh nghiệp có nhu cầu tiêm chủng phù hợp với lịch sản xuất của đơn vị, Ban Quản lý cũng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng hướng dẫn đơn vị đến điểm tiêm chủng thích hợp.

Hiện nay, Ban Quản lý tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thành lập điểm tiêm vét tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân, đường số 02, KCN Hòa Khánh; đảm bảo tất cả người lao động đủ điều kiện được tiêm chủng đến hết ngày 29/4/2022./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập