Tìm kiếm
Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động (giai đoạn 1) cuối năm 2022
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 06/05/2022 Lượt xem: 153

Ngày 05 tháng 5 năm 2022, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Kenichiro Wakisaka – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng


Ông Phạm Trường Sơn đã khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt đối với thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Cụ thể: kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đã nâng cấp thành Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, phụ trách lãnh sự tại Đà Nẵng và các tỉnh/thành miền Trung, tạo điều kiện thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương Nhật Bản trong thời gian tới. Gần đây nhất, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã tham gia ký kết với các cơ quan chức năng của thành phố về khởi động các dự án nghiên cứu tiền khả thi về thành phố thông minh tại Đà Nẵng, trong đó có nội dung xây dựng mô hình đô thị thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
 
Ông Kenichiro bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn lãnh đạo cùng cán bộ công chức lĩnh vực đầu tư của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) đã hỗ trợ Fujikin trong việc hoàn thiện thủ tục xin cấp phép đầu tư dự án và khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 tại Khu công nghệ cao. Ông cho biết thêm, dự kiến vào tháng 8, đơn vị thi công sẽ hoàn thành xây dựng khối văn phòng trước khi chuyển sang xây dựng khối nhà máy phục vụ sản xuất, đảm bảo tiến độ xây dựng công trình đã được cấp phép để đưa dự án đi vào hoạt động theo hồ sơ được cấp.
 
Quang cảnh Buổi làm việc 
 
Lãnh đạo Ban Quản lý cho biết sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng Fujikin, để sớm đưa dự án đi vào hoạt động ổn định; đồng thời đề nghị ông Kenichiro tạo điều kiện kết nối với các đối tác tiềm năng của Nhật Bản trong thời gian tới; mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, hợp tác khoa học kỹ thuật, hướng đến các sự kiện chào mừng 55 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản trong năm 2022.
 
Công ty Fujikin International được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 8746280108 ngày 05 tháng 02 năm 2021 thực hiện dự án đầu tư Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại Lô A14 Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự án có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD, tập trung thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật (công nghệ sản xuất robot, máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo), công nghệ thông tin và thiết bị y tế.
 
Lũy kế đến hết tháng 3 năm 2022, có 52 dự án của nhà đầu tư Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 728,469,164 triệu USD đầu tư vào khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng./.
 
Ngô Việt Vũ
(Phòng QL,XT&HTĐT - Ban Quản lý)

TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập