Tìm kiếm
Phát động Cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 06/05/2022 Lượt xem: 44

Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam.


Cuộc thi nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các đoàn thể và cư dân đang sinh sống tại Việt Nam có cơ hội thể hiện năng khiếu, phát huy sở trường, khả năng sáng tạo của bản thân thông qua các tác phẩm ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước tại Việt Nam. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, hình thành thói quen trong việc bảo vệ môi trường nói chung và bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước nói riêng, góp phần vào những nỗ lực chung vì môi trường toàn cầu.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra những tác phẩm tiêu biểu để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nói chung và bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước nói riêng của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Vùng đất ngập nước - môi trường phát triển của rất nhiều loài động, thực vật quý - Nguồn ảnh: BTC

Cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Vẻ đẹp, tầm quan trọng và giá trị của vùng đất ngập nước; các giá trị về đa dạng sinh học của vùng đất ngập nước (động vật, thực vật...) và những ảnh hưởng của chúng đến đời sống cư dân; thực trạng các vùng đất ngập nước hiện nay tại Việt Nam; lên án những hành vi khai thác quá mức ở các vùng đất ngập nước, gây suy thoái, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng; các hành động bảo vệ các vùng đất ngập nước như bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên và loài chim di cư tại vùng đất ngập nước; phục hồi các vùng đất ngập nước quan trọng, các hệ sinh thái đất ngập nước tự nhiên đã bị suy thoái hoặc bị khái thác quá mức; duy trì và phòng ngừa sự biến đổi các đặc tính sinh thái vùng đất ngập nước.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam. Tác phẩm thể hiện các nội dung theo chủ đề của Cuộc thi. Một tác phẩm có thể hiện một nội dung hoặc kết hợp nhiều nội dung đã nêu ở trên.

Tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân. Mỗi cá nhân được gửi không quá 10 ảnh tham dự Cuộc thi. Mỗi tác phẩm dự thi bao gồm 02 phần: Ảnh và thông tin về tác phẩm. Tác phẩm tham dự phải đạt các yêu cầu dưới đây để được chấm giải:

- Yêu cầu đối với ảnh dự thi: Ảnh dự thi đúng chủ đề của Cuộc thi; ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại (không sử dụng máy ảnh phim); ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng .jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải từ 300 dpi trở lên; không chấp nhận ảnh chắp ghép (không chèn viền khung, ghép ảnh, xóa, thêm bớt chi tiết trong ảnh...); được sử dụng phần mềm chỉnh sửa cắt cúp tăng giảm sáng tối ảnh. Trên ảnh không được bo viền hoặc đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh.

- Thời gian nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi: đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2022. Địa chỉ gửi tác phẩm tham dự: tác giả gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi trực tiếp tại website của Ban Tổ chức: www.5wphoto.com.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập