Tìm kiếm
ĐỢT 01 KHÓA ĐÀO TẠO NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO ĐỘI NGŨ DỰ ÁN VỪA QUA ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 16/05/2022 Lượt xem: 50


[TTDVTH] Ngày 12/5/2022 và 13/5/2022, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) phối hợp với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Shi) đã triển khai 02 buổi đào tạo theo chương trình đợt 01 của khóa đào tạo nâng cao năng lực cho các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao được tuyển chọn năm 2021 với các chuyên đề về “Bảo hộ & Sở hữu trí tuệ”, “Định giá Start-Up/ công ty”, “Kế toán - Tài chính & Chính sách, quy định Thuế doanh nghiệp” và “Mentoring cho dự án Sự hỗ trợ của TP. Đà Nẵng đối với Startup”.

Sau lễ khai mạc vào sáng ngày 12/5/2022, buổi học đầu tiên đã được diễn ra dưới sự chủ trì của bà Ngô Phương Trà, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (VPĐD) tại TP. Đà Nẵng. Chuyên đề đã cung cấp một góc nhìn toàn diện, đầy đủ nhất về cơ chế, chính sách bảo hộ sở hữu trí tuệ, giúp các dự án xây dựng được chiến lược phát triển kinh tế dài hạn. Việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tốt sẽ khuyến khích nghiên cứu, phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa và tạo uy tín cho sản phẩm.

Chiều cùng ngày, các dự án đã được trao đổi với bà Lê Mỹ Nga, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hermes Management. Qua buổi học, các dự án đã thấy được tầm quan trọng trong việc xác định mình là ai trên thị trường. Muốn dự án phát triển tốt hơn nữa thì phải hoạch định được một chiến lược kinh doanh hoàn chỉnh, thích ứng nhanh với thị trường, điều chỉnh dự án theo nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Cũng trong buổi học, nhân sự của các dự án đã được hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch tài chính, kiểm soát dự toán, phân tích tài chính doanh nghiệp để từng bước chuẩn hoá doanh nghiệp, tránh rủi ro tài chính về sau.

Bà Lê Mỹ Nga trao đổi cùng các dự án về Chuyên đề định giá Start-Up/ công ty

Sáng ngày 13/ 5/2022, buổi đào tạo ngày thứ 02 bắt đầu với Chuyên đề “Kế toán - Tài chính & Chính sách, quy định Thuế doanh nghiệp”. Qua buổi học, mọi người đã thấy được tầm quan trọng trong việc cân đối tài chính, lưu chuyển dòng tiền trong doanh nghiệp. Muốn doanh nghiệp phát triển hơn nữa, chính bản thân doanh nghiệp phải làm chủ được dòng tiền từ đó định hướng sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Bà Hồng Trang trao đổi với các dự án về Chuyên đề Kế toán - Tài chính & Chính sách, quy định Thuế doanh nghiệp

Bên cạnh đó qua đợt đào tạo trên, các dự án cũng có cái nhìn rõ hơn về sự hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng đối với các startup. Ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn đã thông tin cụ thể đến các dự án những chính sách, nghị quyết mà thành phố đã ban hành nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, ông cũng hướng dẫn các dự án những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị nếu muốn được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Ông Lý Đình Quân trao đổi với các dự án về Chuyên đề Mentoring cho dự án Sự hỗ trợ của TP. Đà Nẵng đối với Startup

Đợt 01 của khóa đào tạo vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tốt từ đội ngũ nhân sự, chuyên gia tham gia. Hy vọng qua các đợt đào tạo tiếp theo, đội ngũ dự án sẽ từng bước củng cố, phát huy hơn nữa những tiềm lực sẵn có để ngày càng phát triển vững mạnh./.

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường - Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập