Tìm kiếm
Sắp hoàn thành giai đoạn 1 trung tâm nghiên cứu máy bay không người lái của Nhật Bản tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 19/05/2022 Lượt xem: 104

DNVN - Ngày 8/5, tin từ BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết, Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (100% vốn đầu tư của Nhật Bản tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng) dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng vào tháng 8/2022, đảm bảo tiến độ triển khai theo Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp.


Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng (100% vốn đầu tư của Nhật Bản) được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 8746280108 ngày 5/2/2021 nhằm thực hiện dự án Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD tại Lô A14 Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng Phạm Trường Sơn (trái) và ông Kenichiro Wakisaka – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng tại buổi làm việc ngày 5/5/2022 (Ảnh do BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cung cấp)

Với sự hỗ trợ tích cực của BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng, dự án đã chính thức khởi công xây dựng vào ngày 5/10/2021. Mục tiêu của dự án là tập trung nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, cụ thể là các thế hệ robot, máy bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới, công nghệ thông tin và thiết bị y tế.

Mới đây, tại buổi làm việc ngày 5/5/2022 với Trưởng BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng Phạm Trường Sơn, ông Kenichiro Wakisaka – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng cho hay dự kiến đến tháng 8/2022, Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng sẽ hoàn thành giai đoạn 1 xây dựng khối văn phòng, bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2 xây dựng khối nhà máy phục vụ sản xuất, đảm bảo đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ theo hồ sơ được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Theo ông Phạm Trường Sơn, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Fujikin sớm đưa dự án vào hoạt động ổn định. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư tạo điều kiện kết nối với các đối tác tiềm năng của Nhật Bản; mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, hợp tác khoa học kỹ thuật, hướng đến các sự kiện chào mừng 55 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản trong năm 2022.

Như tin đã đưa, từ ngày 1/1/2022, Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đã nâng cấp thành Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, phụ trách lãnh sự tại Đà Nẵng và các tỉnh/thành miền Trung, tạo điều kiện thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương Nhật Bản trong thời gian tới.

Lũy kế đến hết tháng 3/2022, có 52 dự án của Nhật Bản với tổng vốn gần 730 triệu USD đầu tư vào Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng. Mới đây, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã ký kết với các cơ quan chức năng của Đà Nẵng khởi động các dự án nghiên cứu tiền khả thi “Thành phố thông minh tại Đà Nẵng”, trong đó có nội dung xây dựng mô hình đô thị thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo "Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam" (Hải Châu)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập