Tìm kiếm
XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP: CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ 4.0
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 03/06/2022 Lượt xem: 14


[TTDVTH] Trong hai ngày 02 và 03/06/2022, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) tiếp tục tổ chức khóa đào tạo đợt 03 hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tuyển chọn năm 2021.

Buổi đào tạo diễn ra với sự chia sẻ của các chuyên gia cố vấn khởi nghiệp ông Trần Minh Tùng - Giám đốc điều hành Edutab Academy, Giảng viên đại học FPT; ông Phạm Tô Hoài - Chuyên gia tư vấn đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và tái cấu trúc doanh nghiệp; ông Lê Hoài Ân - Trưởng bộ phận phân tích của Merlin Capital và ông Lý Đình Quân - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, lần lượt đi sâu vào các chuyên đề “Định vị thương hiệu”, “Bán hàng & Kênh phân phối”, “Kế hoạch & Quản trị tài chính” và “Team work & Mentoring”.

Ông Trần Minh Tùng, cố vấn khởi nghiệp chia sẻ về chuyên đề “Định vị thương hiệu”

Thương hiệu là yếu tố duy nhất có thể tạo ra sự khác biệt, là vũ khí để doanh nghiệp phát triển và chiếm lĩnh được thị trường. Qua quá trình xây dựng thương hiệu, mỗi doanh nghiệp sẽ xác định được tệp khách hàng để từ đó có các kênh phân phối phù hợp. Buổi đào tạo đã cung cấp được những kiến thức cần thiết trong hoạt động định vị thương hiệu trong thị trường hiện nay. Ông Trần Minh Tùng, chuyên gia cố vấn đã chia sẻ 99 tuyệt chiêu định vị thương hiệu giúp chiếm lĩnh tâm trí khách hàng và những kinh nghiệm của bản thân đến đội ngũ dự án nhằm định hướng làm sao để đưa thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả với khách hàng.

Đại diện dự án Nghiên cứu phát triển và bảo tồn hệ gen rong biển tham gia hoạt động thực hành trong buổi học

Ngoài ra, doanh nghiệp không chỉ cần phát triển thị trường mà còn phải biết cách quản lý tài chính một cách thông minh. Tài chính giống như huyết mạch của doanh nghiệp, để tiền đẻ ra tiền, sinh thêm nhiều lợi nhuận thì kỹ năng quản lý tài chính doanh nghiệp là rất quan trọng với người sáng lập. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, các chủ dự án và nhân viên quản lý tài chính đã được hướng dẫn cụ thể cách để quản lý tài chính một cách hiệu quả thông qua các bài tập nhỏ mà chuyên gia đưa ra. Các nhóm đã có một buổi thảo luận sôi nổi và biết cách vận dụng đưa những vấn đề của dự án vào bài tập thực hành.

Đội ngũ dự án tham gia buổi đào tạo với chuyên đề “Team work & Mentoring”

Đợt đào tạo lần 03 kết thúc với chuyên đề “Team work & Mentoring” do ông Lý Đình Quân dẫn dắt. Chuyên gia đưa quy tắc 5 chữ “Đ” bao gồm: “Đồng cảm - Định hướng - Đồng thuận - Đồng hành - Động viên” để làm việc, dẫn dắt và quản trị đội ngũ dự án, cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của các thành viên tham gia buổi đào tạo. Đây chính là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng để đội ngũ dự án hoàn thiện và phát triển trong tương lai.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, các dự án được tuyển chọn ươm tạo năm 2021 sẽ tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ dự án thông qua 05 đợt huấn luyện đào tạo với 18 chuyên đề trong hai tháng 05 và 06/2022./.


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập