NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO TECHFEST QUẢNG NAM 2022 LẦN THỨ 3
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 21/06/2022 Lượt xem: 88

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Techfest năm 2022, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo - Chuyển đổi số - sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam lần thứ 3 diễn ra từ ngày 16-19/6/2022 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo xanh nâng tầm sản phẩm xứ Quảng". Techfest Quảng Nam 2022 chính thức khai mạc lúc 7h30’ ngày 16 tháng 6 năm 2022 với sự tham dự của Ông Phan Việt Cường - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng đại diện của các Sở, Ban ngành, doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Nam và Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Phan Việt Cường - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đánh trống khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Techfest Quảng Nam năm 2022 lần thứ 3

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Techfest Quảng Nam năm 2022 lần thứ 3

Với quy mô gần 230 gian hàng trưng bày, giới thiệu hơn 600 ý tưởng, dự án, sản phẩm, mô hình… của các tỉnh, thành trong khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tham dự. Đây là sự kiện lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, liên kết vùng và ứng dụng công nghệ số giới thiệu, quảng bá trưng bày, phát triển và thương mại các dự án công nghệ cao, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Nhận thấy đây là cơ hội để các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng và tiếp tục tìm kiếm nhà đầu tư mở rộng quy mô dự án, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) đã đồng hành và hỗ trợ 02 dự án Tảo Việt - AlgaeVi và dự án Vi Sinh Xứ Tiên tham gia Ngày hội khởi nghiệp Techfest Quảng Nam 2022 với các sản phẩm chủ lực như sản phẩm Tinh chất tảo xoắn Spirulina, Rong biển vụn xấy giòn, Kẹo rong biển, các sản phẩm phân hữu cơ vi sinh viên nén cao cấp, Tinh chất đạm cá biển… Xuyên suốt trong thời gian diễn ra Techfest Quảng Nam 2022, các dự án đã tích cực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đến với khách hàng cũng như tìm kiếm mở rộng kết nối các đối tác, nhà đầu tư liên kết phát triển dự án…

Bên cạnh việc hỗ trợ dự án quảng bá, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong giai đoạn hậu ươm tạo thì đây cũng là dịp để Trung tâm DVTH giới thiệu, truyền thông về các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao cũng như quảng bá hình ảnh của Khu công nghệ cao Đà Nẵng đến với các cá nhân, tổ chức quan tâm góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng tham gia Techfest Quảng Nam 2022

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - chuyển đổi số - du lịch xanh nâng tầm sản phẩm xứ Quảng", TechFest Quảng Nam 2022 là một sự kiện sáng tạo trong việc thực hiện liên kết, ứng dụng công nghệ số giới thiệu, quảng bá thương mại các sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu địa phương. Sự kiện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước là cầu nối để các vườn ươm doanh nghiệp trong khu vực, các chuyên gia, nhà đầu tư, các cá nhân, tổ chức có ý tưởng, dự án khởi nghiệp thực hiện kết nối mở rộng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo./.