Tìm kiếm
Thủ tướng Chính phủ thăm Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ, Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 29/06/2022 Lượt xem: 146


Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2022, trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, cùng các Bộ, ngành Trung ương và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh… đã đi thăm và khảo sát một số dự án lớn trên địa bàn Đà Nẵng, trong đó có dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ của do Tập đoàn Universal Alloy Corporation đầu tư với tổng số vốn 170 triệu USD, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

 

Thủ tướng Chính phủ thăm dây chuyền sản xuất

Là một trong những dự án trọng điểm được thu hút vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng từ Chương trình “Tọa đàm Mùa xuân 2019”, sau hơn hai năm triển khai, dự án đã hoàn thành tiến độ giai đoạn 1, với nhiều lô hàng chất lượng cao được xuất khẩu đi các thị trường châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ. Mặc dù dịch bênh Covid-19 hoành hành trong những năm vừa qua, năm 2021, UAC có giá trị xuất khẩu đạt 25 triệu USD, dự kiến trong năm 2022 đạt 82 triệu USD và từ năm 2026 sẽ đạt hơn 180 triệu USD.

Theo thiết kế, dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine được xây dựng trên diện tích 16,7ha, công suất thiết kế 12.470 tấn/năm, được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các quy định của Hệ thống quản lý an toàn quốc tế.. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích 10,9ha, mặt bằng khu sản xuất 4,7ha, quy hoạch thành các phân khu sản xuất các bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ, sản xuất nguyên liệu thô và lắp ráp bằng vật liệu hợp kim nhôm. Tập đoàn UAC là nhà sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ hàng đầu trên thế giới, đã đạt được chứng nhận quản lý chất lượng hàng không AS9100 và hiện đang gia công các linh kiện phức tạp từ hợp kim nhôm, sẵn sàng giao đến cho khách hàng. Mục tiêu xuất khẩu đi các thị trường châu Âu, Malaysia, Bắc Mỹ.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã ân cần thăm hỏi, động viên các chuyên gia và công nhân đang làm việc; đồng thời hoan nghênh, đánh giá cao Tập đoàn UAC đã quan tâm đầu tư tại Đà Nẵng. Thủ tướng khẳng định, dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine có ý nghĩa quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục quan tâm trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người lao động và quan tâm xây dựng môi trường lao động an toàn, thân thiện, hài hòa.

Phòng QL,XT&HTĐT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập