Tìm kiếm
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo điều kiện để người lao động tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 14/07/2022 Lượt xem: 103

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa ban hành Thông báo số 1766/TB-BQL ngày 13/07/2022 đề nghị các doanh nghiệp vận động, tạo điều kiện để toàn bộ công nhân tham gia tiêm chủng phòng COVID-19 trong tháng 7/2022.


Căn cứ Kế hoạch của Sở Y tế về triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 4; từ tháng 6/2022, Ban Quản lý đã ban hành hàng loạt thông báo về thời gian, địa điểm tiêm chủng cho người lao động tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và từng khu công nghiệp theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế các quận huyện. Tại các Thông báo trên, Ban Quản lý đều đề nghị doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tham gia tiêm chủng. Một số doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng, cho phép người lao động nghỉ sớm để tiêm chủng đầy đủ.

Tiêm chủng cho người lao động tại Khu công nghiệp Hòa Khánh

Ban Quản lý cũng đã phân công cán bộ trực đường dây nóng, kịp thời hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp và người lao động liên quan đến tiêm chủng mũi 4. Bên cạnh các thông báo bằng văn bản, Ban Quản lý đã đề nghị các đơn vị quản lý hạ tầng thường xuyên cập nhật email, zalo của lãnh đạo, cán bộ phụ trách phòng chống dịch tại doanh nghiệp, kịp thời thông báo lịch tiêm chủng qua mọi phương tiện để doanh nghiệp nắm bắt trong thời gian sớm nhất.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Quản lý, tổng số chuyên gia, người lao động được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 là 66.504 người (bao gồm số lượng đã được tiêm chủng tại địa phương), đạt tỷ lệ 99,8% tổng số lao động. Tỷ lệ lao động đã tiêm đủ 03 mũi vắc xin là 62.095 người; đạt tỷ lệ 93,4%. Tuy nhiên, tỷ lệ người lao động tiêm mũi 4 đến 25/6/2022 mới chỉ đạt 8,6%. Trong thời gian đến, Ban Quản lý sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng định kỳ vắc xin phòng COVID-19 bằng nhiều hình thức như tờ rơi, poster, standee, loa phát thanh... nhằm kêu gọi người lao động tiêm chủng đúng hạn.

Nhằm kịp thời thông tin lịch tiêm chủng đến các doanh nghiệp, Ban Quản lý yêu cầu trong thời gian đến, tất cả thông báo về lịch tiêm chủng được gửi qua email, zalo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các khu công nghiệp… được xem là thông báo chính thức từ Ban Quản lý. Khi nhận được Thông báo từ đơn vị quản lý hạ tầng, các doanh nghiệp cần thông tin, niêm yết lịch tiêm chủng tại nơi sản xuất, nhà ăn, bảng thông báo… để người lao động được biết và chủ động tham gia./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập