Tìm kiếm
Quan trắc đột xuất khí thải và môi trường không khí tại các khu vực giáp ranh khu công nghiệp - khu dân cư
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 23/08/2022 Lượt xem: 173

Sáng 23/8, Ban Quản lý KCNC và các KCN Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu đột xuất khí thải, môi trường không khí tại một số điểm thuộc KCN Hòa Khánh giáp với khu dân cư.


Đây là hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch bảo vệ môi trường Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin và các khu công nghiệp năm 2022; đợt 1 tiến hành từ ngày 23/8 đến hết ngày 28/8

Quan trắc mẫu khí thải tại Công ty CP Đầu tư sản xuất Năng lượng xanh

Theo thông báo, đợt này Ban Quản lý sẽ quan trắc đột xuất khí thải tại các doanh nghiệp có phát sinh khí thải thường xuyên nhận được phản ánh của người dân khu vực lân cận, đồng thời quan trắc chất lượng môi trường không khí tại các khu vực giáp ranh khu công nghiệp như Khu chung cư xã hội Hòa Khánh, khu vực đường Phạm Văn Tráng, đường Mê Linh giáp KCN Hòa Khánh, khu vực đường Nguyễn Văn Cừ giáp KCN Liên Chiểu, khu dân cư trên đường Trần Nhân Tông giáp KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.

Trước đó, Ban Quản lý đã ban hành Thông báo số 1461/TB-BQL ngày 11/6/2022 đề nghị các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hạn chế tác động của khói, khí thải đến khu dân cư. Ban Quản lý cũng đề nghị các đơn vị đang sử dụng than đá làm nhiên liệu cho lò hơi quan tâm nghiên cứu việc chuyển sang các nhiên liệu sạch hơn, giảm tác động đến môi trường; khuyến khích việc áp dụng các giải pháp hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn, các sáng kiến giúp giảm phát thải trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Quan trắc môi trường không khí trước Khu chung cư xã hội Hòa Khánh

Toàn bộ kết quả quan trắc sẽ được Ban Quản lý thông báo công khai trên Trang thông tin điện tử trong vòng 15 ngày sau khi có kết quả. Trong năm 2022, Ban Quản lý sẽ tổ chức 03 đợt lấy mẫu đột môi trường không khí đột xuất, mỗi đợt kéo dài 01 tuần nhằm kịp thời phát hiện các doanh nghiệp vi phạm quy định xả thải, ảnh hưởng đến khu dân cư lân cận./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập