Tìm kiếm
Triển khai sử dụng chính thức nền tảng Công dân số thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 14/09/2022 Lượt xem: 90

Nền tảng Công dân số - My Portal được triển khai tại địa chỉ https://congdanso.danang.gov.vn/; https://myportal.danang.gov.vn; và được tích hợp trên ứng dụng DaNang Smart City.


Sở Thông tin và Truyền thông thành phố vừa cho biết, nhằm thúc đẩy quá trình hình thành Công dân số - một hợp phần quan trọng của lĩnh vực Xã hội số, Kinh tế số và Chính quyến số, từ ngày 12-9-2022, Sở TT&TT chính thức triển khai sử dụng nền tảng Công dân số - My Portal tại địa chỉ https://congdanso.danang.gov.vn/; https://myportal.danang.gov.vn; nền tảng cũng đã được tích hợp trên ứng dụng DaNang Smart City.

Sở TT&TT cho biết, sau thời gian sử dụng thí điểm, đến nay, Nền tảng Công dân số đã có hơn 240.000 tài khoản công dân số.

Nền tảng Công dân số bao gồm: Hồ sơ công dân số cho mỗi người dân do người dân đăng ký và được hệ thống cấp phát tài khoản nhằm tích hợp, đồng bộ, lưu trữ trong quá trình người dân sử dụng dịch vụ công; Tài khoản công dân số do công dân quản lý và sử dụng các dữ liệu này để sử dụng dịch vụ tiếp theo, không phải khai báo lại hoặc không nộp thêm thành phần hồ sơ đã có.

Mỗi người dân có 01 mã QR duy nhất (theo chuẩn quốc gia) các thông tin được mã hóa để người dân sử dụng trong các giao dịch dịch vụ công (dịch vụ với chính quyền, doanh nghiệp: điện, nước, môi trường, y tế, giáo dục, ngân hàng; kiểm soát vào/ra...). Thông tin của người dân được bảo mật theo mô hình 04 lớp do Bộ TT&TT quy định; xác thực đăng nhập sử dụng qua OTP (tương tự như các Ngân hàng đang áp dụng cho khách hàng giao dịch thanh toán).

Nền tảng Công dân số - My Portal được truy cập tại địa chỉ https://congdanso.danang.gov.vn/ hoặc https://myportal.danang.gov.vn

Lãnh đạo Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, tổ chức, các phường, xã sử dụng chính thức nền tảng Công dân số mỗi cá nhân đăng ký mới hoặc cập nhận thông tin, dữ liệu Hồ sơ công dân số cho bản thân và các thành viên gia đình. Trên cơ sở đó thống kê số liệu kết quả hàng tháng để cung cấp, báo cáo Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thành phố. Đồng thời, có văn bản triển khai cho các đơn vị trực thuộc thuộc quản lý ngành, lĩnh vực để đăng ký mới hoặc cập nhận thông tin, dữ liệu Hồ sơ công dân số cho nhân viên mình. Liên hệ để Sở TT&TT cung cấp kết nối để sử dụng, kế thừa Tài khoản số và Hồ sơ công dân số trong cung cấp dịch vụ, tiện ích, thông tin cho người dân để kịp thời, thuận lợi.

Cùng với đó, UBND quận, huyện, phường, xã cũng tập trung triển khai để Tổ công nghệ số cộng đồng trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ từ người dân trên địa bàn đăng ký mới hoặc cập nhận thông tin, dữ liệu Hồ sơ công dân số cũng như sử dụng trong đời sống hàng ngày của mình. Đồng thời, có thống kê số liệu kết quả hàng tháng để cung cấp, báo cáo Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thành phố. Song song đó phải tổ chức truyền thông rộng rãi, thường xuyên về các chức năng, dịch vụ đem lại cho người dân; có văn bản triển khai cho các đơn vị trực thuộc, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc trên địa bàn quận, huyện để đăng ký mới hoặc cập nhận thông tin, dữ liệu Hồ sơ công dân số.

Theo Sở TT&TT, từ tháng 9-2022, Sở sẽ tổ chức lồng ghép các nội dung giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Nền tảng Chuyển đổi số tới người dân, đặc biệt là các Tổ Công nghệ số cộng đồng. Sở TT&TT đề nghị UBND các phường, xã tích cực phối hợp, tạo điều kiện cử các thành viên tích cực của Tổ Công nghệ số cộng đồng tại địa phương tham gia để lan tỏa ứng dụng đến cộng đồng.

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng Nền tảng công dân số MyPortal có thể xem tại:

- Phiên bản e-book: https://huongdan.1022.vn/myportal/

- Tải bản pdf theo đường dẫn: https://bit.ly/HDSDMYPORTAL

- Hoặc quét mã QR bên dưới:

Thông tin hỗ trợ, vui lòng gọi: *1022 hoặc 3831022.

Theo danang.gov.vn.


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập