Tìm kiếm
KẾT NỐI HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC REPUBLIC POLYTECHNIC
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 15/09/2022 Lượt xem: 50


Sáng ngày 14/09/2022, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) tổ chức buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Republic Polytechnic Singapore. Chủ trì buổi làm việc có Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, cùng lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Ban Quản lý và Lãnh đạo Trung tâm DVTH, Trường Đại học Republic Polytechnic có sự tham gia của Ông Terence Chong, Giám đốc Phòng Hợp tác quốc tế, Ông Neo Gim Kian, Giám đốc Phòng Phát triển doanh nghiệp cùng với cán bộ quản lý các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của trường.

Tại buổi làm việc đại diện Trường Đại học Republic Polytechnic cũng đã giới thiệu khái quát về các Trường thành viên trực thuộc và các Trung tâm bao gồm: 7 trường trực thuộc tổ chức các chương trình khác nhau là Trường Khoa học ứng dụng, Trường Kỹ thuật, Trường Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Thông tin và Truyền thông, Trường Quản lý và Giao tiếp, Trường Thể thao, sức khỏe và giải trí, Trường Công nghệ nghệ thuật và có 4 trung tâm là Trung tâm phát triển giáo dục, Học viện giáo dục thường xuyên, Trung tâm sáng tạo về chuỗi cung ứng, Trung tâm quốc gia về học tập tại nơi làm việc. Trong đó lĩnh vực mà hai bên mong muốn được hợp tác trong thời gian sắp đến là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Terence Chong, Giám đốc Phòng Hợp tác quốc tế bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và mong muốn được tìm hiểu những thông tin về cơ sở hạ tầng, thủ tục đầu tư để có thể kết nối những Startup Singapore đến với Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. Đồng thời, hy vọng trong thời gian sắp đến mỗi năm sẽ đưa khoảng 30 Startup đến để tìm hiểu về môi trường đầu tư tại đây.

Về Phía Ban Quản lý, Ông Trần Văn Tỵ Phó Trưởng ban Ban Quản lý cũng bày tỏ sự mong muốn được hợp tác, kết nối với phía Trường Đại học Republic Polytechnic về lĩnh vực ươm tạo và đào tạo các dự án khởi nghiệp và cũng đã thông tin đến phía Trường về những chính sách hỗ trợ, cơ sở hạ tầng của Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. Đồng thời, mong muốn sau cuộc gặp này hai bên sẽ có những bước trao đổi tiếp theo để phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế trong tháng 11/2022 nhằm tăng cường sự hợp tác kết nối hơn nữa trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Kết luận tại buổi làm việc Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý đề nghị tạo kênh liên lạc để trao đổi thông tin và cùng tham gia vào các hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của hai bên nhằm xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Khu công nghệ cao Đà Nẵng và trường Đại học Republic Polytechnic. Sau buổi làm việc, đại diện Trường đã đi thăm Khu trưng bày các sản phẩm ươm tạo, Khu Nghiên cứu phát triển, Đào tạo và Ươm tạo doanh nghiệp và Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng./.

 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập