Tìm kiếm
Phát triển nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi theo mô hình khu công nghiệp sinh thái
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 11/10/2022 Lượt xem: 67

Ngày 10/10, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng ban hành thông báo về việc rà soát nhân sự phụ trách/kiêm nhiệm công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, Khu công nghệ cao.


Hiện nay, việc bố trí nhân sự phụ trách công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị thuộc khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung được quy định tại Điểm e Khoản 4 Điều 51 và Điểm e Khoản 1 Điều 53 Luật Bảo vệ môi trường 2020. Theo đó, chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng và các doanh nghiệp được quy định tại điểm b khoản 2 Điều 111 và khoản 2 Điều 112 của Luật này có trách nhiệm bố trí nhân sự phụ trách về bảo vệ môi trường được đào tạo chuyên ngành môi trường hoặc lĩnh vực chuyên môn phù hợp với công việc được đảm nhiệm.

Ban Quản lý tổ chức tập huấn cho cán bộ môi trường tại các doanh nghiệp

Ông Trần Văn Tỵ - Phó trưởng ban Ban Quản lý cho biết việc rà soát nguồn nhân lực phụ trách môi trường tại các doanh nghiệp là vô cùng cần thiết nhằm chuyển đổi các khu công nghiệp hiện nay sang mô hình khu công nghiệp sinh thái.

Theo ông Trần Văn Tỵ, hơn một nửa doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu công nghiệp là doanh nghiệp vừa và nhỏ, không bố trí nhân sự theo dõi công tác bảo vệ môi trường. Do đó, việc triển khai các chủ trương, hoạt động đến doanh nghiệp nhằm chuyển đổi khu công nghiệp sinh thái có nhiều hạn chế. Nhân sự phụ trách/kiêm nhiệm công tác bảo vệ môi trường sẽ là đầu mối để Ban Quản lý thông tin các chủ trương, hoạt động, kiến nghị liên quan đến môi trường cho doanh nghiệp. Vì vậy, Ban Quản lý cũng đã khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp về các nghiệp vụ cần bồi dưỡng cho cán bộ môi trường tại đơn vị.

Trong năm 2022, Ban Quản lý đã tổ chức 02 đợt tập huấn về những điểm mới của Luật bảo vệ môi trường 2020 và các Nghị định, Thông tư liên quan cho đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách môi trường của các đơn vị kinh doanh hạ tầng, doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian đến, Ban Quản lý sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn xây dựng chương trình đào tạo về kiểm toán năng lượng, phân loại chất thải rắn tại nguồn...

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập