Tìm kiếm
Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và có nhu cầu tăng công suất. Trường hợp Trạm XLNT tập trung đã đạt tối đa mức tiếp nhận thì doanh nghiệp có thể lập hồ sơ môi trường để nâng công suất không ?
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 22/11/2022 Lượt xem: 7


Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và có nhu cầu tăng công suất. Trường hợp Trạm XLNT tập trung đã đạt tối đa mức tiếp nhận thì doanh nghiệp có thể lập hồ sơ môi trường để nâng công suất không?

Trả lời

Theo Điểm b Khoản 1 Điều 49 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022; chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung có trách nhiệm “Không tiếp nhận thêm dự án mới hoặc nâng công suất dự án đang hoạt động có phát sinh nước thải sản xuất trong khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp trong các trường hợp sau: dự án mới có ngành nghề không thuộc danh mục ngành nghề được phép thu hút đầu tư của khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp; khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp không có hoặc không đáp ứng một trong các yêu cầu về hạ tầng bảo vệ môi trường được quy định tại Điều 48 Nghị định này”.

Trường hợp dự án nâng công suất làm phát sinh chất thải vượt quá khả năng tiếp nhận của Trạm XLNT tập trung thì hồ sơ môi trường không được phê duyệt.


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập