Tìm kiếm
CHƯƠNG TRÌNH “KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI CHUYÊN GIA, DOANH NGHIỆP TRONG KHU CÔNG NGHỆ CAO VÀ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐÀ NẴNG”
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 16/12/2022 Lượt xem: 90


Ngày 16/12/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức sự kiện tuyên truyền Chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao với chủ đề: “Kết nối sinh viên với chuyên gia, doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng”.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phát biểu khai mạc tại chương trình.

Chương trình có sự tham gia của ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng; ông Nguyễn Thế Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm DVTH cùng đại diện các cơ quan, đơn vị vườn ươm, doanh nghiệp, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố được trải nghiệm thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng như: Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (UAC), Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ điện tự động Biển Đông (ESTEC), Công ty TNHH ICT VINA... đã tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng cần thiết trong công việc, cũng như  tiếp cận việc làm.

Sinh viên các trường đại học trải nghiệm thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đồng thời, tại sự kiện tuyên truyền 05 đại diện dự án tiêu biểu đến từ các trường đại học đã trình bày về ý tưởng của mình, gồm: “Trạm trắc quan môi trường trên sông, biển sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời”; “Ứng dụng Drone trong cứu hộ kết hợp vòng đeo tay khẩn cấp”; “Nồi cơm điện thông minh”, “FastJob - Hệ thống tìm kiếm công việc tại gia” và “Giải pháp trí tuệ nhân tạo có khả năng khoanh vùng bất thường và chẩn đoán bệnh lý phổi từ ảnh X - Quang”. Các chuyên gia đã đánh giá cao về tính khả thi của những ý tưởng trên, tuy nhiên để hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm thì các bạn sinh viên còn phải trải qua một quá trình rất dài và khó khăn, do đó cần kiên trì học hỏi cũng như tham gia các chương trình ươm tạo như Chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để có “bệ phóng” bức tốc trong tương lai.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng trao kỷ niệm chương và hoa cho các dự án trình bày tại chương trình.

Nổi bật tại chương trình là phần trao đổi kết nối sinh viên với chuyên gia, doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng với sự tham gia của các đại diện đến từ các doanh nghiệp lớn như: ông Nguyễn Thanh Tú, đại diện Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (UAC); ông Nguyễn Văn Phu, Giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng (DNES); ông Đinh Hồng Ân, Giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần Công nghệ Bizverse và ông Trần Xuân Mới - Founder/ CEO Công ty Tư vấn và quản lý ATM.

Các quý chuyên gia, đại diện doanh nghiệp tham gia tọa đàm trong chương trình.

Sự kiện tuyên truyền ngày hôm nay đã tạo một môi trường mở để sinh viên có cơ hội tiếp xúc và thoải mái đối thoại với các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhu cầu tuyển dụng nhân sự, cũng như những kỹ năng mà sinh viên cần có khi ra trường. Buổi trao đổi diễn ra trong không khí hào hứng, tràn đầy năng lượng với rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên và các câu trả lời đến từ các vị chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm.

Sinh viên phát biểu ý kiến và đặt câu hỏi trao đổi.

Chương trình “Kết nối sinh viên với chuyên gia, doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng” có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành “sợi dây liên kết” hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đồng thời, đây là cơ sở hợp tác giữa Trung tâm DVTH với Thành đoàn Đà Nẵng, cùng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Sự kiện trên sẽ là tiền đề để Trung tâm DVTH tiếp tục tổ chức nhiều chương trình kết nối nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến các thành tố trong hệ sinh thái.

Đoàn sinh viên Trường Công nghệ - Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập