Tìm kiếm
ĐÁNH GIÁ TỐT NGHIỆP CÁC DỰ ÁN ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TUYỂN CHỌN NĂM 2021
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 20/12/2022 Lượt xem: 82


Chiều ngày 19/12/2022, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) đã tổ chức buổi đánh giá kết quả định kỳ lần 2, đồng thời xét tốt nghiệp cho 02 dự án tham gia Chương trình Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tuyển chọn vào năm 2021 là dự án “Xử lý - tái chế pin năng lượng mặt trời phế thải” và dự án “Shipway vận tải thông minh” bằng hình thức trực tuyến.

Buổi đánh giá có sự tham gia của ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý); ông Nguyễn Thế Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm DVTH; ông Võ Đức Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng; ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn; ông Lê Nhật Quang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (IEC); ông Võ Văn Chi, Phó Trưởng phòng Quản lý Môi trường, Khoa học - Công nghệ và Ươm tạo, Ban Quản lý cùng các thành viên đại diện dự án.

Thành viên Hội đồng và đại diện các dự án tham gia buổi đánh giá.

Sau gần 01 năm triển khai Chương trình Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, thông qua các hoạt động đào tạo cơ bản, nâng cao năng lực và tư vấn chuyên sâu với các chuyên gia về mô hình kinh doanh, tư duy chiến lược, truyền thông, tài chính kế toán, pháp lý, sở hữu trí tuệ, kỹ năng gọi vốn đầu tư... cả hai dự án đã dần hoàn thiện và đạt được nhiều kết quả đáng. Điển hình, các dự án đã thành lập doanh nghiệp, xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu của thị trường, kết nối và kêu gọi được các đối tác hợp tác với doanh nghiệp.

Ông Đỗ Thế Cần - đồng sáng lập dự án “Xử lý - Tái chế pin năng lượng mặt trời phế thải” trình bày về dự án.

Nổi bật là dự án “Xử lý - tái chế pin năng lượng mặt trời phế thải”, qua sự kết nối và hỗ trợ của Trung tâm DVTH, dự án đã nộp hồ sơ đề xuất tiếp nhận tài trợ từ tổ chức đối tác thành phố thông minh Hoa Kỳ - ASEAN (USASCP), trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và đã được chấp thuận với mức tài trợ lên đến 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng). Dự án đã triển khai tiếp nhận 100.000 USD trong giai đoạn đầu với cam kết sẽ sử dụng tiền tài trợ của USASCP cho việc đầu tư hạ tầng và thiết bị kỹ thuật để triển khai dự án tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ông Dương Minh Hùng - chủ nhiệm dự án “Shipway vận tải thông minh” trình bày về dự án.

Bên cạnh đó, dự án “Shipway vận tải thông minh” cũng đã gặt hái được thành công không kém khi kết nối được với những nhà đầu tư tiềm năng và đang trong quá trình thương thảo để tiến hành ký kết. Hiện nay, dự án đang tuyển dụng nhân sự để mở rộng quy mô kinh doanh trên địa bàn toàn quốc và đặt ra mục tiêu vươn tầm quốc tế trong 5 năm tới.

Hội đồng nhận xét, đánh giá sau phần trình bày của dự án.

Sau khi đại diện của mỗi dự án lần lượt trình bày về sản phẩm, mô hình kinh doanh, tình hình hoạt động sản xuất hiện nay và những kết quả đã đạt được, các chuyên gia đều có những lời khen dành cho mỗi dự án. Đặc biệt, phần trình bày trước Hội đồng đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc với phong thái đầy tự tin, rõ ràng mạch lạc, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người nghe, khác biệt rất nhiều so với một năm trước trong buổi tuyển chọn dự án. Với những kết quả trên, đây cũng xem như là một bước thành công trong việc ươm tạo các dự án của Trung tâm DVTH.

Kết luận buổi đánh giá kết quả định kỳ lần 2, ông Nguyễn Thế Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá nhấn mạnh, Trung tâm DVTH sẽ hỗ trợ hết mình cho dự án và mong muốn những bước tiến khởi sắc đầu tiên này sẽ là bước đà để các dự án có được sự phát triển nhảy vọt khi kết thúc giai đoạn ươm tạo, bước qua giai đoạn hậu ươm tạo. Sau buổi đánh giá dự án hôm nay, Trung tâm DVTH sẽ tổng hợp và thông báo kết quả sớm đến các dự án .


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập