Tìm kiếm
Khuyến khích các doanh nghiệp lắp đặt camera giám sát môi trường
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 21/03/2023 Lượt xem: 329

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa có Thông báo đề nghị các doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin và các khu công nghiệp tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế việc phát sinh tranh chấp, khiếu nại, phản ánh trong lĩnh vực môi trường với các khu dân cư


Theo Thông báo số 545/TB-BQL ngày 21/3/2023, trong năm 2022 Ban Quản lý đã quan trắc đột xuất khí thải một số doanh nghiệp theo phản ánh của báo chí và yêu cầu các đơn vị khẩn trương cải tạo công trình xử lý khí thải. Đối với các trường hợp vượt chuẩn xả thải, Ban Quản lý đã phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý theo quy định.

Tuy các phản ánh về tình trạng ô nhiễm đã giảm, thời gian qua Ban Quản lý vẫn nhận được một số góp ý về hoạt động của các doanh nghiệp từ người dân sống gần các khu công nghiệp. Theo đó, Thông báo đề nghị các doanh nghiệp khẩn trương khẩn trương rà soát các công trình, biện pháp xử lý khí thải; hoàn thiện các hồ sơ, giấy phép môi trường cần thiết theo quy định.

Hệ thống quan trắc tự động liên tục và camera giám sát tại Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Liên Chiểu

Ban Quản lý nghiêm cấm việc đốt rác, lá khô trong các khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin và đề nghị các đơn vị quản lý hạ tầng kịp thời báo cáo để xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại Thông báo trên, Ban Quản lý cũng khuyến khích các doanh nghiệp (trừ các trường hợp phải có quan trắc môi trường tự động, liên tục theo quy định) lắp đặt camera theo dõi các vị trí xả thải, chia sẻ thông tin truy cập để cùng phối hợp giám sát, kịp thời cảnh báo khi có dấu hiệu xả thải vượt chuẩn.

Trong năm 2023, Ban Quản lý sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm soát ô nhiễm theo phương thức quan trắc đột xuất, mở rộng đối tượng và tần suất quan trắc, đồng thời công khai kết quả trên Trang thông tin điện tử để người cộng đồng dân cư tham gia giám sát/.

Phòng QLMT,KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập