Tìm kiếm
Xúc tiến thu hút nhà đầu tư lớn vào các khu công nghiệp mới
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 19/04/2023 Lượt xem: 118

BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng (DHPIZA) cho biết quý II/2023 sẽ hoàn thiện để trình UBND TP phê duyệt và triển khai Đề án “Nghiên cứu kêu gọi, xúc tiến các nhà đầu tư lớn đầu tư vào các KCN mới".


Biệt thự nghỉ dưỡng: Xu hướng chia sẻ doanh thu dần thay thế chia sẻ lợi nhuận / Đà Nẵng – Quảng Nam: Hạn hán, xâm nhập mặn sớm đe dọa sản xuất nông nghiệp

Theo đó, về tình hình quản lý quy hoạch, xây dựng các KCN mới trên địa bàn, DHPIZA cho biết đã làm việc với các nhà đầu tư quan tâm, làm rõ các nội dung để hoàn thiện việc đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Cầm – giai đoạn 2, trình lại UBND TP Đà Nẵng phê duyệt. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo Sở KH&ĐT báo cáo đề xuất phương án chọn đối với các công việc tiếp theo để lựa chọn nhà đầu tư, trình UBND TP xem xét, quyết định.

BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng

Đối với KCN Hòa Ninh, hiện tại đang có vướng mắc liên quan đến thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng. Ngày 8/2/2023, Sở NN&PTNT Đà Nẵng đã có báo cáo UBND TP kết quả rà soát 3 loại rừng trên địa bàn TP, làm cơ sở để thực hiện thủ tục theo đề nghị của Bộ NN&PTNT.

Đối với KCN Hòa Nhơn, DHPIZA đề nghị Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng hỗ trợ, lập kế hoạch các bước triển khai và dự trù kinh phí lập quy hoạch điều chỉnh ranh giới KCN này theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng. Đồng thời DHPIZA làm việc với BQL các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên TP về một số vướng mắc liên quan đến quy hoạch KCN này.

Về tình hình KCN hỗ trợ Khu công nghệ cao, DHPIZA cho biết, qua làm việc trực tiếp với đơn vị chức năng của Bộ KH&ĐT về các căn cứ pháp lý liên quan thì việc chuyển đổi khu phụ trợ Khu công nghệ cao thành KCN hỗ trợ Khu công nghệ cao là khó khả thi. Do đó, DHPIZA đã có báo cáo đề xuất phương án chuyển đổi để quản lý, khai thác theo hình thức cụm công nghiệp.

Đồng thời, DHPIZA đã đề nghị BQL các dự án phát triển hạ tầng KCN và công nghệ cao Đà Nẵng báo cáo tình hình trình triển khai dự án từ khi chuẩn bị đầu tư cho đến nay để có cơ sở tiếp tục tham mưu UBND TP Đà Nẵng trong việc quản lý, khác Khu phụ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

“Trong quý II/2023, DHPIZA sẽ hoàn thiện để trình UBND TP Đà Nẵng phê duyệt và triển khai Đề án “Nghiên cứu kêu gọi, xúc tiến các nhà đầu tư lớn đầu tư vào các KCN mới (Hòa Cầm – Giai đoạn 2, Hòa Nhơn, Hòa Ninh) và KCN hỗ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đồng thời triển khai rà soát quỹ đất tại Khu công nghệ cao và các KCN nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng đất và tạo nguồn quỹ đất bố trí cho nhà đầu tư”, Trưởng BQL DHPIZA Vũ Quang Hùng cho biết.

Cùng với đó, DHPIZA sẽ phối hợp với Sở KH&ĐT trình UBND TP Đà Nẵng phương án chọn nhà đầu tư cho dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Cầm – giai đoạn 2, phấn đấu hoàn thành các thủ tục để tiến hành thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đối với KCN Hòa Cầm – giai đoạn 2; tiếp tục phối hợp với các đơn vị để giải quyết các vướng mắc liên quan đến quy hoạch KCN Hòa Nhơn.

Theo "https://doanhnghiepvn.vn/" (Hải Châu)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập