Phát động Cuộc thi “Sáng tác ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng” năm 2023
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 29/05/2023 Lượt xem: 17

Cuộc thi do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng phát động nhằm quảng bá đến người dân, du khách và công động quốc tế về một thành phố thân thiện môi trường.

Đây là lần thứ 02 Cuộc thi được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về thiên nhiên và đa dạng sinh học; khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên từ đó chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường thành phố.

Tác phẩm dự thi năm 2020 - Nguồn ảnh: BTC

Cuộc thi tập trung vào các chủ đề: phản ánh sự phong phú và đa dạng, nét đẹp đặc trưng về thiên nhiên và đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng; Sự tương tác hài hòa giữa con người với thiên nhiên; sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên, cộng đồng tham gia phối hợp quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Bà Nà - Núi Chúa và khu bảo vệ cảnh quan Nam Hải Vân; Các hoạt động, sự kiện, mô hình thể hiện những thành tựu, đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam. Tác phẩm thể hiện các nội dung theo chủ đề của Cuộc thi, được chụp trong phạm vi thành phố Đà Nẵng.

Ảnh được chụp trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến trước thời điểm kết thúc nhận tác phẩm dự thi của cuộc thi này. Mỗi tác giả gửi không quá 15 tác phẩm tham dự. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể được chụp từ máy ảnh cơ, máy ảnh kỹ thuật số, flycam hoặc điện thoại. Thông số kỹ thuật: được lưu với định dạng JPG/JPEG, dung lượng tối thiểu 5Mb, kích thước file tối thiểu là 2.000x3.000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch. Không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy. Đặt tên file ảnh: Tên Tác giả _ Tên Tác phẩm _ Địa danh chụp tại ...…, (ghi rõ bằng tiếng Việt có dấu, chỉ dùng _gạch_dưới_). Tác giả tham gia cuộc thi tự tải ảnh lên trang web của cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi: đến hết ngày 15/8/2023. Địa chỉ gửi tác phẩm tham dự: tác giả gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi trực tiếp tại website của Ban Tổ chức: dadangsinhhocdanang.com. Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu tại phụ lục kèm theo hoặc được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường (http://tnmt.danang.gov.vn).

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý