Tìm kiếm
Tăng cường tần suất quan trắc đột xuất tại các khu công nghiệp Đà Nẵng
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 31/08/2023 Lượt xem: 203

Từ 25/8 đến 20/9/2023, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ tăng cường tần suất quan trắc đột xuất môi trường không khí tại các khu công nghiệp.


Đây là hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch quan trắc, giám sát môi trường tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng năm 2023. Theo đó, từ tháng 8 đến cuối tháng 9/2023, Ban Quản lý sẽ quan trắc đột xuất môi trường không khí xung quanh tại các khu vực giáp ranh với khu công nghiệp như Khu chung cư xã hội Hòa Khánh, khu vực đường Phạm Văn Tráng, đường Mê Linh giáp KCN Hòa Khánh, khu vực đường Nguyễn Văn Cừ giáp KCN Liên Chiểu, khu dân cư trên đường Trần Nhân Tông giáp KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, Khu nhà ở công nhân tại KCN Hòa Cầm.

Quan trắc đột xuất môi trường tại Nhà ở công nhân thuộc KCN Hòa Cầm

Quan trắc đột xuất môi trường tại Nhà ở công nhân thuộc KCN Hòa Cầm

Từ năm 2022, Ban Quản lý đã thay đổi phương thức quan trắc môi trường từ định kỳ sang đột xuất để tránh tình trạng doanh nghiệp phát sinh tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác bảo vệ môi trường, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm để cảnh báo, hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục.

Tại buổi họp triển khai Kế hoạch giám sát năm 2023, ông Thái Ngọc Trung - Phó Trưởng ban Ban Quản lý đề nghị các cán bộ phụ trách giám sát phát huy kinh nghiệm, tính chủ động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; căn cứ tình hình thực tế tại hiện trường và phản ánh của người dân để triển khai kế hoạch thực sự hiệu quả; đảm bảo mục tiêu nâng cao ý thức của các doanh nghiệp. Trường hợp nghi vấn doanh nghiệp lợi dụng thời gian ban đêm hoặc mưa bão để xả thải trái phép thì phối hợp ngay với các đơn vị liên quan để tổ chức lấy mẫu.

Quan trắc đột xuất tại đường số 9, KCN Hòa Khánh tối ngày 30/8

Đối với các khu vực có kết quả quan trắc chất lượng không khí vượt quy chuẩn hoặc ở gần mức tối đa cho phép, ông Thái Ngọc Trung giao phòng chuyên môn đề xuất kế hoạch lấy mẫu khí thải các doanh nghiệp lân cận để xác minh nguồn thải có tác động lớn đến môi trường không khí xung quanh. Toàn bộ kết quả quan trắc được công khai trên Trang thông tin điện tử Ban Quản lý để cộng đồng dân cư cùng theo dõi, giám sát.

Dự kiến trong năm 2023, Ban Quản lý sẽ tổ chức 03 đợt quan trắc môi trường không khí xung quanh, 02 đợt quan trắc khí thải, 02 đợt quan trắc nước thải từ các Trạm xử lý nước thải tập trung, kéo dài từ tháng 05 đến cuối năm 2023./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập