Tìm kiếm
Tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật xác định và triển khai áp dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 08/09/2023 Lượt xem: 94

Ngày 07/9/2023, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) phối hợp với Vụ Quản lý các Khu kinh tế và Trung tâm Công nghệ môi trường tổ chức Hội thảo tập huấn về kỹ thuật xác định và triển khai áp dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn.


Hội thảo do bà Đoàn Thị Ngọc Thủy - Trưởng phòng Quản lý Môi trường, Khoa học - Công nghệ và Ươm tạo thuộc Ban Quản lý chủ trì, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách môi trường, kỹ thuật của các doanh nghiệp đã đăng ký nhận hỗ trợ đánh giá hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn đợt 1/2023. Đây cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ thực hiện Đánh giá Hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn năm 2023 trong khuôn khổ Dự án “Triển khai khu công nghiệp sinh thái theo hướng tiếp cận từ Chương trình khu công nghiệp sinh thái toàn cầu".

Phát biểu khai mạc, bà Đoàn Thị Ngọc Thủy cho biết UBND thành phố Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ đến năm 2025, thành phố có 01 KCN đáp ứng các tiêu chí KCN sinh thái. Để hoàn thành mục tiêu trên; đến cuối năm 2024, tối thiểu 20% doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh phải tổ chức Đánh giá Hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn và áp dụng một số giải pháp sản xuất sạch hơn tại đơn vị.

Bà Đoàn Thị Ngọc Thủy phát biểu khai mạc Hội thảo tập huấn

Thay mặt Ban Quản lý, Bà Đoàn Thị Ngọc Thủy kỳ vọng qua buổi tập huấn, các đại biểu sẽ có cái nhìn tổng quát về kỹ thuật xác định và triển khai áp dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn theo phương pháp của Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc; đồng thời, mong các doanh nghiệp tích cực phối hợp với Ban Quản lý, Trung tâm Công nghệ môi trường để xây dựng các giải pháp sản xuất sạch hơn trong thời gian đến, góp phần hoàn thành chỉ đạo của UBND thành phố về chuyển đổi KCN Hòa Khánh theo mô hình KCN sinh thái.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, ông Phùng Chí Sỹ - Giám đốc Trung tâm Công nghệ môi trường đã trình bày các khái niệm, kỹ thuật xác định và triển khai các cơ hội tiết kiệm tài nguyên và sản xuất sạch hơn theo phương pháp của Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được giới thiệu về một số công cụ hỗ trợ giám sát phát thải, các cơ hội giám sát phát thải trong một số ngành công nghiệp nặng.

Từ năm 2015, KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng là một trong ba KCN đầu tiên trên cả nước tiên phong tham gia dự án “Triển khai sáng kiến KCN sinh thái hướng tới mô hình KCN bền vững tại Việt Nam”. Đối chiếu với 05 nhóm tiêu chí quốc gia về KCN sinh thái, hiện nay KCN Hòa Khánh vẫn còn 02 tiêu chí chưa đáp ứng gồm tỷ lệ doanh nghiệp áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn và hình thành mô hình cộng sinh công nghiệp. Trong thời gian đến, Ban Quản lý cũng sẽ tiếp cận, đề nghị một số quỹ tín dụng xanh đơn giản hóa thủ tục cho vay với lãi suất thấp, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới dây chuyền công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập