Tìm kiếm
Phát động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn tại các khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 14/09/2023 Lượt xem: 101

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 2089/KH-BQL ngày 13/9/2023 về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.


Năm 2023, Chiến dịch được Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền 05 khẩu hiệu chính gồm: "Hãy sử dụng sản phẩm từ vật liệu tái chế", "Giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế", "Trồng thêm một cây xanh là góp phần bảo vệ môi trường", "Hãy giữ gìn vệ sinh chung - Nói không với xả rác bừa bãi", "Từ chối sử dụng túi nilon khó phân huỷ là hành động thiết thực bảo vệ môi trường".

Doanh nghiệp ra quân vệ sinh môi trường tại KCN Hòa Khánh

Để thống nhất công tác triển khai, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đề nghị cán bộ, công nhân viên các Công ty kinh doanh hạ tầng, các doanh nghiệp tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh trên vào ngày 23/9/2023.

Kế hoạch cũng yêu cầu các đơn vị quản lý hạ tầng nghiêm túc thực hiện ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét khơi thông hệ thống thoát nước; đảm bảo thu gom triệt để rác thải tồn đọng trên các tuyến đường trong ranh giới khu công nghiệp, không để xảy ra tình trạng ngập úng gây ô nhiễm môi trường trong thời gian đến; phối hợp với Ban Quản lý tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức đồng thời các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn, tập huấn các quy định bảo vệ môi trường trong thời gian hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2023./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý

 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập